10 dấu hiệu của bệnh TIỂU ĐƯỜNG, bạn không nên bỏ qua

5:04 22/09/2017 | 96 Lượt xem

Theo Liên đoàn về Bệnh tiểu đường thế giới (IDF),  hiện nay trên thế giới có 371 triệu người bị bệnh tiểu đường, trong đó 187 triệu người không biết rằng họ mắc phải căn bệnh này. Bệnh tiểu đường hết sức nguy hiểm ngay cả khi được chẩn đoán hoặc sống chung với bệnh […]

Theo Liên đoàn về Bệnh tiểu đường thế giới (IDF),  hiện nay trên thế giới có 371 triệu người bị bệnh tiểu đường, trong đó 187 triệu người không biết rằng họ mắc phải căn bệnh này. Bệnh tiểu đường hết sức nguy hiểm ngay cả khi được chẩn đoán hoặc sống chung với bệnh tiểu đường mà không hề hay biết. PhunuDoisong.vn đã tìm hiểu và rút ra được 10 dấu hiệu cảnh báo về bệnh tiểu đường không bao giờ bỏ qua. Hãy đọc và chia sẻ cho bạn bè và người thân cùng tìm hiểu nhé!

1. Thường xuyên khát nước

Bạn khát nước và thức dậy vào giữa ban đêm thường xuyên hơn bình thường. Mặc dù ban ngày bạn cũng đã uống khá nhiều nước. Nhu cầu tăng lên này là một triệu chứng được gọi là polydipsia. Với bệnh tiểu đường, đường thừa (glucose) được tích tụ trong máu. Thận buộc phải làm việc nhiều hơn và nếu nó lọc không kịp, lượng đường dư thừa sẽ được bài tiết vào nước tiểu của bạn, kéo chất lỏng ra khỏi các mô của bạn. Do đó gây ra tình trạng đi tiểu thường xuyên hơn và màu nước tiểu bị đục.

2. Nổi các đốm tối dưới da

Nếu bạn nhận thấy các đốm đốm tối trên da có vẻ như đang phát triển hoặc nhân lên, hãy thông báo ngay cho bác sĩ của bạn, vì đây có thể là dấu hiệu của bệnh tiểu đường cấp 1.

3. Giảm cân

Giảm cân cũng là một triệu chứng thường thấy ở bệnh này. Khi cơ thể mất đường thông qua đi tiểu thường xuyên cũng đồng nghĩa với việc mất calo. Điều này dẫn đến không loại trừ khi bạn giảm cân có thể mắc bệnh tiểu đường cấp 1.

4. Thường xuyên đói

Đồng thời, bệnh này có thể giữ đường từ thực phẩm khi bạn tiêu thụ từ khi tiếp cận các tế bào – dẫn đến tình trạng đói khát liên tục. Dấu hiệu này, kết hợp với việc mất calo qua đi tiểu, có thể làm giảm cân. Tuy nhiên, nó cũng có thể dẫn đến việc ăn trái cây vì đói mà, gây ra tăng cân.

5. Đau ở các chi

Quá nhiều đường trong máu có thể gây hại hệ thần kinh. Điều này có thể dẫn đến hiện tượng ngứa và mất cảm giác ở bàn tay và bàn chân, cũng như đau các đốt ở cánh tay, bàn tay, chân và bàn chân.

6. Tăng cân

Khi mắc bệnh tiểu đường có thể có khả năng gây ra tăng cân. Ngoài việc đói khát liên tục, một hiệu ứng gọi là “kháng insulin” là một lý do khác gây ra tăng cân, đặc biệt là bệnh tiểu đường tuýp 2.

7. Khó chịu

Những thay đổi thường xuyên trong cảm xúc là dấu hiệu để theo dõi tình trạng cơ thể. Những người bị bệnh này thường hay thay đổi tâm trạng và trở nên cáu kỉnh hơn bình thường. Nồng độ glucose thấp có thể khiến tâm trạng bạn trở nên xấu đi và có thể bị trầm cảm.

8. Mắt khó nhìn

Bệnh tiểu đường ảnh hưởng đến tất cả các bộ phận cơ thể, bao gồm cả mắt. Trường hợp lượng đường trong máu cao, nó sẽ kéo chất lỏng từ các mô, bao gồm len mắt (phần thấu kính của mắt) khiến bạn nhìn rất khó khăn. Nếu không được điều trị sớm, tiểu đường có thể gây ra các mạch máu mới hình thành trong võng mạc – phần sau của mắt – và làm hỏng các mạch máu, tình trạng xấu nhất là mất thị lực và mù.

9. Vết thương lâu lành

Nếu vết thương không lành, đừng chủ quan. Thời gian chữa bệnh chậm là một triệu chứng điển hình của bệnh tiểu đường. Các bác sĩ đã quan sát thấy rằng trong số những người bị tiểu đường, nhiễm trùng có vẻ phổ biến hơn, mặc dù không có nhiều nghiên cứu giải thích tại sao. Có thể là lượng đường trong máu cao sẽ làm giảm khả năng chữa bệnh của cơ thể và hệ miễn dịch.

10. Ngứa

Do lưu lượng máu kém và bất thường, dẫn đến hiện tượng ngứa có thể cảm thấy ở phần dưới chân.

Ruby biên dịch

10 Signs Of Diabetes You Should Never Ignore

Tags:

Bình luận

Bài viết liên quan