6 SAI LẦM thường gặp khi chăm sóc răng hàng ngày

5:15 22/09/2017 | 100 Lượt xem

Mỗi ngày, chúng ta thường đánh răng 1-2 lần. Nhưng bạn có biết rằng chỉ đánh răng buổi sáng và tối chưa đủ để giúp bạn có một hàm răng khỏe đẹp. PhunuDoisong.vn đã tìm ra được 8 lỗi sai thường xuyên mắc phải khi chúng ta chăm sóc hàng ngày. Bạn hãy cùng chúng […]

Mỗi ngày, chúng ta thường đánh răng 1-2 lần. Nhưng bạn có biết rằng chỉ đánh răng buổi sáng và tối chưa đủ để giúp bạn có một hàm răng khỏe đẹp. PhunuDoisong.vn đã tìm ra được 8 lỗi sai thường xuyên mắc phải khi chúng ta chăm sóc hàng ngày. Bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé! ^^

1. Dùng bàn chải quá cứng khi đánh răng.

Khi chúng ta dùng bàn chải quá cứng, lông chải sẽ khó uốn cong và không loại bỏ được hết các mảng bám trên răng. Ngoài ra, việc làm này nó có thể dẫn đến nướu răng. Do đó, bạn hãy chọn loại bàn chải có lông mềm mại hơn nhé!

2. Chúng ta không chú ý đến thức ăn.

Thức ăn đóng một vai trò quan trọng trong việc chăm sóc răng. Các loại thức ăn chứa canxi, photpho và flo rất tốt cho răng. Dưới đây, chúng tôi chia sẻ một số thực phẩm bạn nên sử dụng:
Thực phẩm có chứa canxi: Sản phẩm sữa, rau, cá, đậu nành
Thực phẩm chứa phốt pho: Cá, Ngũ cốc…

Đặc biệt, bạn không nên ăn các đồ ngọt vào buổi tối. Ngoài ra, kinh nghiệm chăm sóc răng được nhiều người chia sẻ là từ vỏ chuối. Thường xuyên chà vỏ chuối vào răng mỗi buổi sáng giúp răng của bạn được trắng hơn trông thấy.

 

3. Không lấy cao răng

Cao răng thực chất là những cặn cứng của muối vô cơ là canxi carbonat và phosphate và các cặn mềm là mảnh vụn thức ăn, các chất khoáng trong miệng. Nó có màu vàng nâu và không thể loại bỏ bằng việc đánh răng. Nõ cũng là nguyên nhân gây nên các bệnh nguy hiểm cho răng miệng. Do đó, mỗi năm, bạn nên vệ sinh và lấy cao răng ít nhất 1 lần.

4. Bạn nghĩ rằng bạn đã quá già để răng niềng

Rất nhiều người nghĩ rằng họ chỉ có thể niềng răng khi đang trẻ, còn về già thì điều này đã quá muộn. Nhưng đó là suy nghĩ sai lầm. Nếu bạn cảm thấy xấu hổ khi niềng răng, bạn luôn có thể chọn cách niềng răng đặt mặt sau của răng. Điều này sẽ không làm lộ hàm răng đang niềng của bạn. Do vậy, đừng chần chừ mà hãy hẹn lịch với bác sĩ  để chỉnh nhé.

5. Bạn nhai chỉ một bên miệng.

Việc nhai có đặc điểm “tự rửa”. Vì vậy, nếu bạn nhai thức ăn chỉ ở một bên miệng của bạn, nó có thể dẫn đến sâu răng ở bên mà bạn thường không sử dụng.
Ngoài ra, nhai thức ăn ở một bên của miệng gây ra các cơ bắp ở phía bên miệng bạn không sử dụng để nhau. Các cơ ở mỗi bên của mặt sẽ trở nên bất đối xứng. Dẫn đến việc bạn bị đau quai hàm và gặp một số vấn đề về thính giác.

6. Bạn không dạy con mình chăm sóc răng đúng cách.

Một số cha mẹ nghĩ rằng không cần phải chăm sóc đúng cách cho răng sữa vì chúng chỉ tạm thời. Nhưng một đứa trẻ nên biết về điều gì là đúng và điều gì là sai. Bởi vì, răng sẽ thay đổi nhưng thói quen vẫn ở lại. Quá trình đánh răng nên kéo dài ít nhất 3 phút, và bàn chải cần được di chuyển lên xuống đều đặn.
Men răng vĩnh cửu của trẻ không khỏe mạnh như răng của người lớn. Và các rãnh trên răng của chúng sâu hơn. Do đó, khi đánh răng rất khó để chải đi hết các thức ăn thừa bám vào các rãnh của răng. Vậy nên bạn hãy dạy con đánh răng cẩn thận nhé!

Chúc các bạn luôn có một hàm răng khỏe đẹp!

Ruby biên dịch

https://brightside.me/inspiration-health/8-major-mistakes-we-make-when-taking-care-of-our-teeth-378310/?utm_source=fb_brightside&utm_medium=fb_organic&utm_campaign=fb_gr_brightside

Tags:

Bình luận

Bài viết liên quan