Bài học về sự nóng giận: Cha ơi, đến khi nào thì ngón tay con sẽ mọc trở lại?

12:31 12/10/2017 | 346 Lượt xem

Câu chuyện về những ngón tay và bài học về sự nóng giận. Một người đàn ông đang đánh bóng chiếc xe hơi mới mua của mình. Bất ngờ cậu con trai 5 tuổi của ông lại dùng đá để rạch lên chiếc xe ấy. Cơn tức giận kéo đến, ông ta chụp lấy bàn […]

Câu chuyện về những ngón tay và bài học về sự nóng giận.

Một người đàn ông đang đánh bóng chiếc xe hơi mới mua của mình. Bất ngờ cậu con trai 5 tuổi của ông lại dùng đá để rạch lên chiếc xe ấy. Cơn tức giận kéo đến, ông ta chụp lấy bàn tay của đứa bé và đánh rất nhiều. Và ông không nhận ra mình đang đánh bằng một cái mỏ lết. Kết quả là cậu bé phải tháo bỏ những ngón tay vì vết thương quá nghiêm trọng.

Khi đứa trẻ nhìn thấy cha, hồn nhiên hỏi “Cha ơi, đến khi nào thì ngón tay con sẽ mọc trở lại?”. Người cha đau đớn nghẹn ngào. Ông trở lại chiếc xe hơi và đập nát nó đi. Phải đến lúc thấm mệt ông mới nhìn thấy chỗ có những vết rạch mà con ông đã viết:

“Con yêu cha.”

Bài học về sự nóng giận:

Câu chuyện này muốn chúng ta hiểu rằng “đồ vật là để sử dụng, nhưng con người là để yêu thương”. Cả sự tức giận lẫn tình yêu thương đều không có giới hạn. Nên nhớ, đừng để sự nóng nảy tức thời làm cả đời phải hối hận.

  • Sự nóng giận là bản tính, chế ngự được nóng giận là bản lĩnh. Có người giận quá mất khôn, gây ra những chuyện vô cùng tệ hại. Để đến khi ‘hạ hoả bình tâm’ rồi mới nhận ra và đau khổ, hối tiếc.
  • Lúc tức giận không thể kiềm chế, không gì ngăn cản cái miệng, thành ra ác khẩu. Một số lời lẽ trong đó có thể làm đau lòng người nghe, thậm chí có cả những người thân yêu của mình.
  • Hãy tạo cho mình thói quen kìm chế sự nóng giận. Có thể là không lập tức hoàn thành được, nhưng chỉ cần bạn kiên trì chắc chắn sẽ thành công.

Đừng để câu nói: “Cha ơi, đến khi nào thì ngón tay con sẽ mọc trở lại?” xảy ra với bạn nhé!

Uytki sưu tầm –  Bài học về sự nóng giận!

 

 

Tags:

Bình luận

Bài viết liên quan