[CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT] 10 điều bố mẹ thường nói dối con nhỏ

4:55 22/09/2017 | 113 Lượt xem

Trẻ con là lứa tuổi hồn nhiên, ngây thơ mà mỗi chúng ta đều đã từng trải qua. Và có ai ngờ rằng, có những điều bố mẹ đã nói dối chúng ta mà bạn không biết rằng ta cũng dùng lại chúng để nói dối con mình. PhunuDoisong sẽ bật mí với các bạn […]

Trẻ con là lứa tuổi hồn nhiên, ngây thơ mà mỗi chúng ta đều đã từng trải qua. Và có ai ngờ rằng, có những điều bố mẹ đã nói dối chúng ta mà bạn không biết rằng ta cũng dùng lại chúng để nói dối con mình. PhunuDoisong sẽ bật mí với các bạn về những lời nói dối thú vị này nhé ^^

1. Tai đỏ lên khi con nói dối

Các bố mẹ thường bảo chúng ta rằng. Khi tai đỏ tức là con đang nói dối. Tuy nhiên, điều này lại thực sự không chính xác. Bởi, các mạch máu trong tai có chức năng điều chỉnh nhiệt độ cơ thể, vì vậy nếu chúng đỏ, có nghĩa là nhiệt độ cơ thể cao.

2. Nếu con ngồi quá gần TV, mắt con sẽ bị cận đấy!

Đây là một quan niệm sai rất phổ biến. Tuy nhiên, một số nghiên cứu cho thấy, cận thị ở trẻ em không có liên quan gì đến việc xem TV hoặc ngồi trước máy tính với tần suất ít mà chủ yếu do di truyền.

3. Con sẽ bị bệnh nếu bạn đứng gần lò vi sóng khi nó hoạt động.

Các bạn hãy yên tâm nhé bởi vì lò vi sóng hiện đại hoàn toàn an toàn khi chúng hoạt động.

4. Con sẽ bị viêm khớp nếu con bẻ ngón tay.

Quan niệm sai lầm này rất phổ biến, nhưng bạn không có gì phải lo lắng cả. Vì việc bẻ ngón ta không gây ảnh hưởng tới kết nối giữa viêm khớp và khớp nối bị nứt.

5. Ăn quá nhiều sôcôla sẽ khiến con bị mụn.

Mụn trứng cá là một chứng viêm da, và sô cô la hoàn toàn không gây ảnh hưởng. Do đó, việc cha mẹ nói dối bạn đôi khi rất đơn giản vì họ không muốn bạn ăn quá nhiều thôi nhé.

6. Nếu nuốt phải kẹo cao su, nó sẽ ở trong dạ dày con trong 7 năm.

Nếu bạn nuốt kẹo cao su, nó sẽ được tiêu hóa giống như bất cứ thứ gì khác. Điều khác biệt duy nhất là sẽ mất thêm một chút thời gian để dạ dày tiêu hóa chúng. Cuối cùng, nó sẽ rời khỏi cơ thể bạn một cách tự nhiên như các thức ăn khác thôi.

7. Nếu chạm vào con cóc, bạn nổi mụn cóc.

Các lý do tại sao xuất hiện mụn cóc làm giảm khả năng miễn dịch và nhiễm virút papillomavirus ở người (HPV) chứ không phải do bạn chạm vào con cóc đâu nhé.

8. Tóc sẽ mọc nhanh hơn nếu con thường xuyên cắt tóc.

Tốc độ mọc tóc không phụ thuộc vào mức độ thường xuyên mà bạn có nó cắt. Tốc độ tăng trưởng tóc trung bình là 0,03cm / ngày. Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến nó: tuổi tác, kích thích tố, và thậm chí cả thời gian của năm.

9. Nếu con chơi trò chơi điện tử quá lâu thì TV sẽ bị hỏng.

Lời nói dối này chẳng qua là để bạn bớt chơi điện tử lại thôi chứ ti vi nó chẳng bị hỏng hóc gì đâu nhé. :v

10. Nếu con nuốt phải hạt khi ăn, sau đó con sẽ bị mọc cây ở đây

Cách nói dối của các ông bố, bà mẹ thật là dí dỏm. Vì nếu bạn lỡ nuốt phải hạt khi ăn thì nó vẫn xuống đường ruột và tiêu hóa một cách bình thường giống như các loại thức ăn khác mà thôi.

Nếu bạn thấy thú vị, hãy chia sẻ cho người thân cùng bạn bè để khám phá những điều trên nhé!

—————————————————————–

Ruby phiên dịch.

https://brightside.me/inspiration-family-and-kids/10-things-our-parents-lied-to-us-and-to-themselves-about-372010/

Tags:

Bình luận

Bài viết liên quan