[Có thể bạn chưa biết] 10 điều đáng ngạc nhiên và tuyệt vời về phụ nữ

5:02 22/09/2017 | 171 Lượt xem

Có rất nhiều điều về phụ nữ mà bạn có thể không biết, ngay cả khi chính bạn đọc đây là một người phụ nữ. Hãy cùng Phunudoisong.vn bỏ ra chút thời gian để tự mình với một số điều khá thú vị về phụ nữ nhé! 1. Nữ nhà báo Anna Eleanor Roosevelt là […]

Có rất nhiều điều về phụ nữ mà bạn có thể không biết, ngay cả khi chính bạn đọc đây là một người phụ nữ. Hãy cùng Phunudoisong.vn bỏ ra chút thời gian để tự mình với một số điều khá thú vị về phụ nữ nhé!

1. Nữ nhà báo

Anna Eleanor Roosevelt là đệ nhất phu nhân lâu nhất của nước Mỹ. Cô đã từ chối phỏng vấn các nhà báo nam cho báo chí như là một cách để đấu tranh cho quyền của phụ nữ. Chính vì điều này mà các tờ báo bắt đầu tuyển dụng các nhà báo nữ.

(Hình ảnh Đệ nhất phu nhân nước Mỹ Anna Eleanor Roosevelt)

2. Những giấc mơ

Nghiên cứu cho rằng phụ nữ có thường gặp nhiều ác mộng mơ nhiều hơn so với nam giới.

3. Sống lâu hơn

Phụ nữ thường sống lâu hơn đàn ông. Tuổi thọ trung bình của phụ nữ là 79,8 tuổi, so với 74,8 ở nam giới. Thực tế chỉ ra rằng, trong 34 người sống lâu nhất thế giới chỉ có 2 người là nam giới. Một số lý do như:

  • Phụ nữ ít bị mắc các bệnh về tim mạch nhiều hơn đàn ông
  • Quan hệ xã hội tốt hơn
  • Tỷ lệ phụ nữ hút thuốc ít hơn nam giới
  • Ít stress hơn
  • Họ thường chăm sóc tốt cho bản thân hơn đàn ông
  • …..

4. Nhịp tim

Trái tim của một người phụ nữ nhỏ hơn một người đàn ông, có nghĩa là nó đập nhanh hơn để bù đắp cho sự khác biệt về kích cỡ. Sự khác biệt về nhịp tim cũng là một nguyên nhân giúp phụ nữ sống lâu hơn so với đàn ông.

5. Giày cao gót

Ngày nay hầu hết phụ nữ đều đi giày cao gót. Nhưng bạn có tin không? Chúng được thiết kế đầu tiên cho nam giới. Chân gót giúp các chiến binh Ba Tư giữ chân của mình khi cưỡi ngựa.

6. Nữ lập trình viên

Ngày nay khi công nghệ thông tin phát triển, chúng ta thường được nghe đến lập trình viên (Corder). Thông thường thì nghề này số lượng nhân viên nam nhiều hơn nữ. Do đặc thù của ngành yêu cầu sự nhanh nhẹn và sáng tạo cao. Tuy nhiên, bạn có biết rằng, một trong những người lập trình đầu tiên trên thế giới là phụ nữ. Tên cô là Ada Lovelace. Cô đã viết một thuật toán máy móc đầu tiên.

7. Trò chuyện

Phụ nữ thường biết đến là họ hay “buôn chuyện” nhiều hơn nam giới. Bằng chứng là trong khi đàn ông được ước tính nói khoảng 13.000 từ mỗi ngày thì phụ nữ nói hơn 20.000 từ.

8. Chăm sóc da 

Trong quá khứ, phụ nữ thường đắp mặt của mình bằng chất bẩn và mồ hôi lấy từ da của đấu sĩ, vì họ tin rằng nó sẽ làm cho họ trông hấp dẫn hơn và cải thiện với làn da của họ.

9. Ngoại tình

Khả năng ngoại tình của phụ nữ thường ít hơn so với đàn ông. Khảo sát cho thấy 68% phụ nữ nói rằng họ đã từng phản bội người bạn đời của mình. Trong khi với nam giới con số này là 78% khi được hỏi cùng một câu hỏi.

10. Phòng vệ sinh

Phụ nữ có bàng quang nhỏ hơn nam giới để dành không gian cho tử cung. Do vậy, mỗi ngày số lần họ đi vào phòng vệ sinh nhiều hơn là nam giới. Ngoài ra, do nữ giới thường trau chuốt về vẻ bề ngoài nên họ thường vào phòng sinh để make-up lại.

Ruby biên dịch

10 Amazing And Surprising Facts About Women You Probably Didn’t Know

Tags:

Bình luận

Bài viết liên quan