Đậu đen và lợi ích tuyệt vời đối với chị em phụ nữ

11:48 26/09/2017 | 103 Lượt xem

Thực sự mà nói, khi tìm hiểu những nguồn thông tin này, PhunuDoisong.vn cũng hết sức bất ngờ. Bởi vì đậu đen có quá nhiều lợi ích so với tưởng tượng. Ngoài việc chống ôxi hoá, chống ung thư, đậu đen còn nhiều công dụng bất ngờ. Chúng tôi xin giới thiệu những lợi ích […]

Thực sự mà nói, khi tìm hiểu những nguồn thông tin này, PhunuDoisong.vn cũng hết sức bất ngờ. Bởi vì đậu đen có quá nhiều lợi ích so với tưởng tượng.

Ngoài việc chống ôxi hoá, chống ung thư, đậu đen còn nhiều công dụng bất ngờ. Chúng tôi xin giới thiệu những lợi ích này nhé!

-Đậu đen có công dụng kỳ diệu như giải độc, bổ máu, bồi bổ cơ thể.

Trong đậu đen có tới 20% lượng dưỡng chất cần hấp thụ trong một khẩu phần ăn thông thường. Ngoài ra đậu đen cũng rất giàu molypden – một khoáng chất cần thiết cho việc hấp thụ sắt và phát huy chức năng enzym.

-Đậu đen giàu chất chống oxy hóa.

Ngoài ra, đây là loại thực phẩm giàu chất xơ, giàu chất chống oxy hóa nên có tăng cường năng lượng cho cơ thể mà không có các chất béo gây hại và còn giúp giảm cân vô cùng hiệu quả. Cứ trong 1/2 chén đậu đen chứa 8g chất xơ. Chất xơ có trong hạt đậu đen là loại chất xơ không hòa tan cho nên có tác dụng giảm thiểu những bệnh liên quan đến tiêu hóa, cụ thể là hạn chế được bệnh táo bón. So với một số loại hoa quả khác như quả mâm xôi thì đậu đen có chứa chất chống oxy hóa nhiều gấp 10 lần. Các chất chống oxy hóa mang lại lợi ích sức khỏe nhiều mặt: giảm cholesterol và nguy cơ bệnh tim mạch, bảo vệ mắt, ngăn ngừa lão hóa, phòng chống ung thư…

Bạn không cần lo lắng đến vấn đề ăn uống phải kiêng cữ nhiều nữa. Nhưng cũng không đồng nghĩa với việc khuyến khích các bạn được ăn uống thả cửa nhé, bạn phải giảm cân bằng quyết tâm của mình thì mới thật sự hiệu quả.

-Đậu đen ngăn ngừa những bệnh liên quan đến tim mạch

Theo quan sát cho thấy thì số lượng người thường xuyên ăn đậu đen hoặc ngũ cốc sẽ giảm thiểu được bệnh liên quan đến tim mạch đến 82%. Lợi thế của đậu đen là cung cấp chất xơ, folate và magie giúp làm giảm hormocystein, đây là một loại amino acid làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, biến chứng đột quỵ rất lớn.

-Đậu đen có chứa hàm lượng protein dồi dào, như các bạn cũng đã biết thì protein cần thiết cho sức khỏe con người như thế nào? Protein giúp khỏe tóc, da và não bộ… nói chung mọi thứ trong cơ thể đều không thể nào thiếu được protein.

-Lưu ý nho nhỏ khi sử dụng đậu đen:

Không nên ăn đậu chưa nấu kỹ hoặc đậu chưa rang: Khi đậu chưa được nấu chín ở nhiệt độ cao thì những chất gây khó tiêu có trong đậu chưa được phân hủy hết cho nên sẽ làm giảm đi những giá trị dinh dưỡng, dẫn đến khó tiêu, đau bụng,…Không nên ăn bột đậu đen với đường đỏ sẽ làm giảm đi giá trị hấp thu chất dinh dưỡng.

Ngay cả người Nhật Bản vốn được coi là khó tính và cẩn thận cũng thường xuyên lựa chọn đỗ đen để giảm cân. Phương pháp giảm cân bằng đỗ đen đã trở thành kinh nghiệm quý báu của người Nhật Bản.
Ngoài ra, uống nước đậu đen có thể giúp bạn cải thiện giấc ngủ, có tác dụng tốt cho da,…
Đậu đen rất tuyệt vời phải không nào!

Uytki.

Tags:

Bình luận

Bài viết liên quan