Em bé sẽ thông minh ngay khi còn trong bụng mẹ nếu nắm vững nguyên tắc sau

9:58 03/10/2017 | 161 Lượt xem

Em bé của chúng ta, ngay cả khi còn ở trong bụng mẹ ,đã có thể phản ứng lại với các kích thích bên ngoài. Theo một nghiên cứu mới đây của PLOS One, thai nhi di chuyển và phản ứng nhiều hơn khi người mẹ chạm vào bụng khi nói chuyện với thai nhi […]

Em bé của chúng ta, ngay cả khi còn ở trong bụng mẹ ,đã có thể phản ứng lại với các kích thích bên ngoài.

Theo một nghiên cứu mới đây của PLOS One, thai nhi di chuyển và phản ứng nhiều hơn khi người mẹ chạm vào bụng khi nói chuyện với thai nhi
Cụ thể, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng khi các bà mẹ chạm vào bào thai qua bụng của họ cảm thấy “cánh tay, đầu nhiều hơn là khi phụ nữ không làm gì hoặc khi họ chỉ nói chuyện với em bé”, Time cho biết.

Các tác giả của nghiên cứu cho biết: “Mặc dù chỉ mang tính chất gợi ý; nhưng sự gia tăng các cử động cánh tay để đáp ứng với sự tiếp xúc của người mẹ cũng là những phản ứng hướng tới nguồn kích thích.

Để tìm ra điều này, các nhà nghiên cứu dựa trên 23 phụ nữ mang thai khỏe mạnh. Đưa họ vào trong một căn phòng tối và để cho họ thực hiện ba hành vi khác nhau. Một hành vi có những bà mẹ xoa bụng; một người mẹ khác nói chuyện với con của họ; người mẹ cuối cùng giữ cánh tay của họ không chạm vào người . Các nhà nghiên cứu theo dõi chuyển động của bào thai bằng siêu âm. Hành vi đầu tiên có nhiều phản ứng từ bào thai nhất.

Nhưng đây không phải là cách duy nhất mà một đứa trẻ có thể phát triển trong bụng mẹ. Một nghiên cứu được công bố của Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia hồi đầu năm nay cho thấy trẻ học kỹ năng ngôn ngữ khi ở trong bụng khi bố mẹ đọc sách cho chúng nghe hay nói chuyện với chúng.

Nghiên cứu cho thấy trẻ sơ sinh non tháng đặc biệt có cơ hội học ngôn ngữ; kỹ năng đọc tốt hơn khi bé chào đời lúc tròn tháng. Vì mẹ chúng nói chuyện nhiều hơn. Trẻ sẽ phát triển “cấu hình thính giác cần thiết, hình thành não để nghe và phát triển ngôn ngữ” hơn.
Tiến sĩ Rebekka Levis, trợ lý giáo sư tại Đại học Y New York, nói với tờ The Journal News: “Không bao giờ là quá sớm để bắt đầu đọc và nói chuyện với con của bạn. “Chúng tôi chắc chắn biết rằng bé có thể nghe các bà mẹ của họ. Chúng nhận ra giọng nói của họ trong khi còn ở trong bụng mẹ.”

Một nghiên cứu tương tự vào năm 2013 cho thấy trẻ có thể học và hiểu được ngôn ngữ. Vì chúng hiểu những gì chúng nghe được từ mẹ khi chúng còn đang ở trong bụng.

Nghiên cứu cho thấy trẻ sơ sinh tiếp nhận thông tin trong 10 tuần cuối của thai kỳ. Và các em bé có thể nhận ra ngôn ngữ của mẹ ngay sau khi sinh.

“Thông điệp cho các bà mẹ là con của họ đang lắng nghe; học tập và ghi nhớ trong giai đoạn cuối của thai kỳ. Bộ não của chúng luôn sẵn sàng để tiếp nhận thông tin “, theo Patricia K. Kuhl, tiến sĩ, theo WebMD.

Uytki biên dịch

Tags:

Bình luận

Bài viết liên quan