Hạn chế tình trạng gấu trúc, thâm quầng mắt nếu bạn biết 4 lý do sau đây

1:38 14/10/2017 | 94 Lượt xem

Hãy chú ý 4 lý do khiến bạn luôn trong tình trạng gấu trúc – thâm quầng mắt Tất cả chúng ta đều có kinh nghiệm trong việc che đậy dấu hiệu thâm quầng hay bọng mắt. Nhưng nếu kéo dài việc đó sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến thẩm mỹ Mặc dù thường là […]

Hãy chú ý 4 lý do khiến bạn luôn trong tình trạng gấu trúc – thâm quầng mắt
Tất cả chúng ta đều có kinh nghiệm trong việc che đậy dấu hiệu thâm quầng hay bọng mắt. Nhưng nếu kéo dài việc đó sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến thẩm mỹ

Mặc dù thường là do các vấn đề nhỏ như thiếu ngủ hoặc lão hóa tự nhiên, nhưng nếu chúng xảy ra trong một khoảng thời gian dài thì có thể là một dấu hiệu cảnh báo về những vấn đề sức khoẻ cơ bản có thể nghiêm trọng hơn bạn nghĩ.

Chúng ta cần tìm hiểu xem những vòng tròn đen ở dưới mắt bạn có phải là điều bất thường không nhé:

1, Tình trạng tăng sắc tố

Khi máu bị oxy hóa trong cơ thể, nó sẽ bắt đầu rò rỉ từ các mạch máu xung quanh mắt. Bạn đang gặp một tình trạng được gọi là tăng sắc tố.

Nó sẽ là khá rõ ràng nếu bạn có tình trạng này. Đấy là do sự đổi màu dưới mắt của bạn. Thông thường sẽ được kết hợp với độ phù nề của triệu chứng sưng.

Điều này có thể do nhiều nguyên nhân bao gồm: hoocmon, sưng tấy thường xuyên, tiếp xúc với ánh nắng kéo dài. Và cũng có thể chỉ là lão hóa bình thường.

 

Bất kể nguyên nhân có là gì, bạn không nên lo lắng. Bởi vì tình trạng này thực tế vô hại và có thể dễ dàng điều trị. Chỉ bằng một vài thay đổi đơn giản với chế độ ăn uống và lựa chọn lối sống của bạn.

2, Da

Nếu da dưới mắt của bạn tương đối mỏng so với người bình thường, các quầng thâm dưới vòng tròn mắt có thể là các mạch máu của bạn

Điều này là do bước sóng tím đi qua khu vực ở mắt dưới mắt bạn.

 

Khi bạn già đi, sắc tố và tính đàn hồi của da bạn tự nhiên bắt đầu mỏng đi. Vì vậy, đây là một điều mà bạn không nên quan tâm. Bởi tác hại duy nhất của nó là thẩm mỹ và có thể dễ dàng loại bỏ bằng một vài phương pháp đơn giản.

Thật bất ngờ phải không nào!

3, Dị ứng thực phẩm

 

Vùng thâm quầng mắt đã có liên quan do các phản ứng tăng huyết áp với các loại thực phẩm cụ thể. Đây là một nghiên cứu được tổ chức bởi hiệp hội sắc đẹp Anh.

 

Nó có thể là bất cứ thứ gì từ sữa, đậu phộng, hoặc một số chất bảo quản bổ sung. Tuy nhiên, nếu bạn không thể phát hiện ra nguồn dị ứng thức ăn của bạn thì đừng lo lắng. Bởi vì chúng tôi cũng thế!

Trong thực tế, có ít nhất 140 dị ứng khác nhau gây ra bởi các

 

loại thực phẩm không đảm bảo

Vì vậy, lập kế hoạch đi gặp bác sĩ sẽ là một bước phòng ngừa tốt nếu bạn nghĩ mình mắc phải điều này.
4, Mức độ sắt thấp

Đừng lo lắng, chỉ có quầng thâm không phải là triệu chứng của thiếu sắt. Mặc dù, nếu bọng dưới mắt tròn đi cùng với sự mệt mỏi ngày càng tồi tệ; bệnh tật thường xuyên không rõ nguyên nhân, hoặc chóng mặt chóng mặt, lượng sắt có thể thấp đi.

 

Khi lượng sắt của bạn quá thấp, máu không thể mang oxy đúng cách đến tế bào của bạn. Điều này sẽ ảnh hưởng đến cơ thể của bạn có khả năng phát triển hemoglobin.

Điều này có nghĩa là túi dưới mắt của bạn là do thiếu máu. Vì vậy bạn nên lên lịch khám với bác sĩ để đảm bảo rằng bạn không sao.

Nguồn: Uytki biên dịch

Tags:

Bình luận

Bài viết liên quan