HÃY TRÁNH UNG THƯ VÚ BẰNG CÁCH NUÔI CON TỪ SỮA MẸ

1:38 25/09/2017 | 78 Lượt xem

Ai cũng biết, sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ nhỏ. Thế nhưng, vì công việc bận rộn, vì nhu cầu làm đẹp hay vì những nguyên nhân cần thiết khác khiến các bà mẹ phải cho con thôi bú từ sớm. Nhưng việc làm này đã góp phần tăng mạnh nguy […]

Ai cũng biết, sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ nhỏ. Thế nhưng, vì công việc bận rộn, vì nhu cầu làm đẹp hay vì những nguyên nhân cần thiết khác khiến các bà mẹ phải cho con thôi bú từ sớm. Nhưng việc làm này đã góp phần tăng mạnh nguy cơ Ung Thư Vú.

Ung thư vú là 1 trong những sát thủ giết hại chị em nhiều nhất trên thế giới. Tại Việt Nam mỗi năm có 15.000 người bị nó gọi tên, đa số ở giai đoạn trễ nên thường phải cắt vú, tỉ lệ tử vong lên đến 35%. Một con số quá khủng khiếp phải không?

Đặc biệt,điều lo ngại lớn nhất là độ tuổi mắc ung thư vú ở VN ngày càng trẻ. Trong khi ở châu Âu thường trên 64 tuổi mới mắc bệnh thì ở VN đa số mắc bệnh khi tuổi 45-55, trẻ quá các mẹ ơi! Sao lại trẻ thế nhỉ?
Để giảm thiểu rủi ro này, các nhà khoa học khuyên các mẹ: HÃY CHO CON BÚ CÀNG LÂU CÀNG TỐTVới nguy cơ mắc bệnh ung thư vú giảm hẳn so với mẹ chỉ cho bú dưới 1 năm:
– giảm 66.3% nếu cho con bú đến 1-2 tuổi
– giảm 87.4% nếu cho con bú đến 2-3 tuổi
– và giảm gần hết, 94% nếu cho con bú đến 3-4 tuổi
Tuổi thôi sữa mẹ tự nhiên của loài người là 4-7 tuổi.
Đây là cơ sở khoa học cho chia sẻ của Chuyên gia Sữa mẹ quốc tế Lê Nhất Phương Hồng (CG Betibuti) trên VTC14: “Cho con bú đủ lâu đến 3-4 tuổi thì hầu như không còn nguy cơ ung thư vú”.

Hay nói cách khác cai sữa mẹ càng sớm, không cho con bú đủ lâu thuận tự nhiên, gây tăng nguy cơ ung thư vú (và cả nguy cơ mắc bệnh Tiểu đường tuýp 2) của mẹ!
Vì sức khỏe của cả con và mẹ, hãy nuôi con sữa mẹ càng lâu càng tốt, thuận tự nhiên các mẹ nhé.

Uytki sưu tầm từ healthcoach.tranlanhuong

Tags:

Bình luận

Bài viết liên quan