LỢI ÍCH cực lớn của việc ăn nhiều RAU XANH – thứ mà lũ trẻ chẳng bao giờ thèm

6:01 12/09/2017 | 117 Lượt xem

Chắc hẳn các mẹ cũng rất đau đầu với lũ trẻ ở nhà, nhất là khoản ăn uống. Bởi vì chúng chẳng bao giờ chịu ăn rau xanh, còn các mẹ thì lo vấn đề thiếu chất dinh dưỡng. Có mẹ nào mà vừa đút 1 miếng rau, mình ngoảnh đi thì bé lại nhè […]

Chắc hẳn các mẹ cũng rất đau đầu với lũ trẻ ở nhà, nhất là khoản ăn uống. Bởi vì chúng chẳng bao giờ chịu ăn rau xanh, còn các mẹ thì lo vấn đề thiếu chất dinh dưỡng. Có mẹ nào mà vừa đút 1 miếng rau, mình ngoảnh đi thì bé lại nhè ra không?

Hãy cứ cố gắng cho trẻ ăn thật nhiều rau xanh, bởi vì chúng có rất nhiều lợi ích cho cơ thể. PhunuDoisong.vn sẽ cho bạn biết các lợi ích tuyệt vời này nhé

Năm 1930, nhà hóa học, tiến sỹ Hans Fishcher đạt giải Nobel cho khám phá: hemoglobin trong máu (vai trò là vận chuyển oxy đi nuôi dưỡng cơ thể) có cấu trúc hóa học gần giống của chất DIỆP LỤC. Chất diệp lục tìm thấy trong lá xanh được mệnh danh là MÁU CỦA CÂY, rất dễ hấp thu vào máu để làm sạch và nuôi dưỡng mạch máu.

Diệp lục có TÁC DỤNG:
– Làm sạch mạch máu
– Cân bằng hormon, nồng độ axit, kiềm trong cơ thể
– Nuôi dưỡng- cung cấp dưỡng chất cho việc tạo máu để tăng mức oxy và lượng tế bào.

Chúng có nhiều trong rau lá xanh – nguồn khoáng chất tự nhiên, vitamin, protein, nguyên tố vi lượng dồi dào trong tự nhiên. Một chiếc lá chứa 500- 600 hợp chất khác nhau và mỗi hợp chất lại có 50-60 hoạt tính sinh học khác nhau.

Đối với bệnh nhân bị suy kiệt vì ung thư, uống nước ép rau tươi ( hoặc pha loãng với nước tinh khiết) là con đường nhanh nhất để chất dinh dưỡng có thể đến được nơi cơ thể cần.

Quá nhiều lợi ích khi ăn rau xanh phải không? Nhưng nhớ là rau xanh phải sạch, an toàn bạn nhé!

Uytki biên dịch.

Tags:

Bình luận

Bài viết liên quan