Muốn trong lòng thanh thản, bình yên, phụ nữ nhất định phải trải qua 3 bài học này!

1:04 16/12/2017 | 90 Lượt xem

Cảnh giới cao nhất của sự bình yên của người phụ nữ không phải là một tâm hồn chưa từng trải qua đổ vỡ, mà chính là một tâm hồn lành lặn dù đã đi qua mọi cung bậc của cuộc đời. Phụ nữ hay đàn bà, chung quy dù là lớn hay nhỏ, già […]

Cảnh giới cao nhất của sự bình yên của người phụ nữ không phải là một tâm hồn chưa từng trải qua đổ vỡ, mà chính là một tâm hồn lành lặn dù đã đi qua mọi cung bậc của cuộc đời.

Phụ nữ hay đàn bà, chung quy dù là lớn hay nhỏ, già hay trẻ, vẫn cứ có thể ngốc. Khôn ngoan không bằng ý trời, phụ nữ nhất định phải trải qua đủ ba lần như thế, không ít hơn một lần, không nhiều hơn một lần.

1. Một là yêu hết mình mà không biết mình yêu lầm người.

2. Hai là biết yêu sai người mà vẫn cố chấp yêu điên cuồng.

3. Ba là tự cho rằng bản thân đủ khôn ngoan để không chọn sai người mà vẫn là chọn sai người.

Phụ nữ sinh ra đã mang trên mình nhiều ràng buộc, gia đình, thân phận…mọi thứ đều như phải phụ thuộc vào người khác. Nhưng người phụ nữ thông minh sẽ biết cố gắng để chủ động trong cuộc sống của mình. Càng độc lập thì sẽ càng có thể quyết định những điều mình mong muốn. Càng dựa dẫm càng khó là chính mình.

Phụ nữ nhất định đừng cố gắng thay đổi bản thân chỉ để vừa lòng một người đàn ông. Cũng đừng cố gắng thay đổi một người đàn ông chỉ để vừa lòng bạn. Nếu không thể hòa hợp, hãy dừng lại mối quan hệ này đi.

Không thể phủ nhận một điều rằng, đa số đàn ông đều thích cảm giác đi chinh phục. Nếu hai người đàn bà cùng muốn có một người đàn ông, thì người xinh đẹp và hờ hững, sẽ là người chiến thắng.

Phụ nữ bất hạnh là vì không buông bỏ được tổn thương.

Họ một mực nắm giữ những điều đã không thuộc về mình. Những thứ chỉ còn mang ý nghĩa đau lòng, chứ chẳng còn chút hy vọng về hạnh phúc về sau. Phụ nữ quyết không buông, chính là vì họ xem trọng tình yêu hơn là những tổn thương đã có. Nguồn gốc của khổ đau chính là từ đó.

Đừng tùy tiện kể cho đàn ông nghe về người cũ của bạn; về tình yêu của hai người đã từng như thế nào. Vì lúc giận nhau, đàn ông sẽ có cái cớ để trì triết bạn. Có thể họ vẫn là một người đàn ông tốt, nhưng trong cơn tức giận, khó ai tránh được điều gì có thể xảy ra.

Rồi cũng sẽ có lúc, bạn đi qua quá nhiều giông bão của tuổi trẻ; hoặc thấm đủ bao nhiêu đắng cay ngọt bùi của đời người. Lúc mà bạn cho rằng bản thân đã thực sự khôn ngoan, đã thực sự hiểu hết mọi ngóc ngách của cuộc đời này, không ai có thể làm tổn thương bạn nữa, cũng chẳng bao giờ bạn có thể yêu sai người nữa. Bạn lại vẫn cứ yêu lầm.

Phụ nữ hay đàn bà, chung quy dù là lớn hay nhỏ, già hay trẻ, vẫn cứ có thể ngốc. Khôn ngoan không bằng ý trời, phụ nữ nhất định phải trải qua đủ ba lần như thế; không ít hơn một lần, không nhiều hơn một lần.

Phụ nữ chính là, càng khôn ngoan bao nhiêu, đến khi gặp được người mình thật sự rung động, càng ngu ngốc bấy nhiêu.

Sự khôn ngoan của phụ nữ luôn không áp dụng được trong tình yêu mà chỉ có thể sử dụng để xử lý các tình huống một cách tinh tế.

Vậy nên, đừng tự cho rằng mình khôn ngoan bao nhiêu. Bởi càng khôn ngoan bao nhiêu thì càng dễ tổn thương bấy nhiêu.

Tình yêu không khác gì sợi dây chun, hai bên đàn hồi không bằng thì trước sau cũng sẽ tự đứt.

Tags:

Bình luận

Bài viết liên quan