Những vật dụng mà các bà mẹ THÔNG THÁI phải đặc biệt để phòng trường hợp xấu nhất xảy ra với con

5:01 22/09/2017 | 140 Lượt xem

Ngày nay, những cặp vợ chồng thường sinh con trong điều kiện kinh tế khấm khá. Do vậy, con cái sinh ra được chăm sóc đầy đủ cả về vật chất lẫn tinh thần. Nhưng một số trường hợp do không hiểu cặn kẽ các loại đồ chơi hay vật dụng cho con trẻ mà […]

Ngày nay, những cặp vợ chồng thường sinh con trong điều kiện kinh tế khấm khá. Do vậy, con cái sinh ra được chăm sóc đầy đủ cả về vật chất lẫn tinh thần. Nhưng một số trường hợp do không hiểu cặn kẽ các loại đồ chơi hay vật dụng cho con trẻ mà bạn đã vô tình làm hại chính đứa con bé bỏng của bạn. Để khắc phục vấn đề trên, PhunuDoisong.vn đã tìm thấy 6 thứ khi không được sử dụng đúng cách làm hại nhiều hơn là tốt cho con bạn.

1. Xe tập đi

Hiện nay ở Canada, các xe tập đi cho trẻ dưới 1 năm tuổi đã bị cấm sử dụng và sản xuất. Tỷ lệ thương tích ở trẻ em khi dùng xe tập đi là trên 8.000 trường hợp/năm ở Hoa Kỳ. Nguyên nhân bởi vì khi sử dụng xe tập đi sẽ khiến cơ thể của trẻ tăng cơ không đều và bị biến dạng chân nếu dùng nhiều và trong khoảng thời gian dài. Và xương sống của một đứa trẻ chưa được hoàn thiện trước tuổi một, điều đó dẫn đến hiện tượng khi bạn cho con bạn ngồi trong xe tập đi sẽ khiến phần cột sống bị cong.
Để giảm thiểu tối đa các trường hợp trên, bạn hãy thường xuyên giám sát và đỡ cơ thể trẻ 15 phút với hai lần một ngày cho đến khi trẻ có thể tự đi được vững.

2. Nước trái cây 

Các bác sĩ nhi khoa khuyên dùng nước ép hoa quả tươi thay vì các sản phẩm nước ép đóng hộp cho trẻ. Vì trong nước ép trái cây có chứa chế phẩm khử trùng và có ít vitamin nhưng lại có hàm lương đường cao gây ra vấn đề về răng miệng và béo phì.

3. Đồ chơi không phù hợp

Ở tuổi đi học mẫu giáo, trẻ em khám phá thế giới xung quanh thông qua đồ chơi. Do đó, màu sắc của đồ chơi là một yếu tố vô cùng quan trọng. Màu sắc không tự nhiên, âm thanh điện tử và nhiều chi tiết trong đồ chơi ảnh hưởng xấu đến sự phát triển tư duy sáng tạo và ảnh hưởng đến sự hình thành nhân cách của trẻ: thái độ hung hăng, sợ không có căn cứ. Bởi vậy mà bạn nên chọn các loại đồ chơi có màu sắc tự nhiên và có nguyên liệu từ vải, gỗ nhé.

4. Quần áo ấm

Việc mặc quá nhiều quần áo ấm ngăn cản cơ thể phát triển và thích ứng sự thay đổi thời tiết. Do vậy hệ miễn dịch của trẻ thấp đi. Đặc biệt, bạn nên chọn quần áo cho trẻ được làm từ nguyên liệu tự nhiên và thoáng khí.

5. Các trò chơi điện tử

Ánh sáng màu xanh lam từ màn hình LED gây tổn thương võng mạc, có thể dẫn đến thoái hóa điểm vàng ở mắt khi cho trẻ tiếp xúc nhiều với các đồ chơi điện tử. Do đó, bạn phải quản lý chặt chẽ con bạn khi sử dụng điện thoại di động hoặc máy tính bảng khi chơi. Nên cho trẻ sử dụng các thiết bị này không quá một giờ trong ngày.

6. Dây an toàn

Phần dây an toàn trên bụng bạn sử dụng khi mang thai có thể gây thương tích cho em bé trong trường hợp xảy ra tai nạn. Nên đặt dây càng thấp càng tốt dưới bụng của bạn. Sau đó, cố gắng ngồi thẳng bởi khi nghiêng về phía trước sẽ gây áp lực lên em bé quá nhiều.

Ruby biên dịch

https://brightside.me/inspiration-family-and-kids/5-dangers-to-your-childs-health-you-need-to-know-about-352560/

Tags:

Bình luận

Bài viết liên quan