Sư tử, lừa và cáo: Hãy nhìn vào những thất bại của người khác mà lưu ý và rút kinh nghiệm

12:57 12/10/2017 | 119 Lượt xem

Sư tử, lừa và cáo Một mùa đông khắc nghiệt năm nọ, sư tử, lừa và cáo rủ nhau đi săn mồi chung. Sau khi kiếm được rất nhiều thức ăn, Sư tử ra lệnh cho Lừa chia phần chiến lợi phẩm. Lừa băn khoăn 1 lúc rồi chia thức ăn thành ba phần bằng […]

Sư tử, lừa và cáo

Một mùa đông khắc nghiệt năm nọ, sư tử, lừa và cáo rủ nhau đi săn mồi chung. Sau khi kiếm được rất nhiều thức ăn, Sư tử ra lệnh cho Lừa chia phần chiến lợi phẩm. Lừa băn khoăn 1 lúc rồi chia thức ăn thành ba phần bằng nhau và bảo Sư tử lấy phần anh ta muốn.

Sư tử, lừa và cáo

Sư tử, lừa và cáo

Sư tử liền tấn công và giết chết con Lừa. Sau đó, nó ra lệnh cho con Cáo chia lại. Cáo gộp tất cả thức ăn lại thành một đống và chỉ lấy một chút cho phần của mình. Sư tử thốt lên rằng: “Ah, ai đã dạy mày cách phân chia hợp lý thế?” Cáo trả lời: Tôi học từ Lừa đấy.

Hãy nhìn vào những thất bại của người khác mà lưu ý và rút kinh nghiệm. Thất bại không là gì cả, đó là một phần quan trọng để đạt được thành công mà bạn không cần phải sợ. Nhưng cũng không sai khi tránh các bước mà người khác đã thất bại. Cũng như việc nên đưa hết đồ ăn cho con sư tử nếu ở trong hoàn cảnh của chú lừa đó.

Câu chuyện chú kiến và châu chấu

Một nhóm kiến đang làm việc chăm chỉ suốt mùa hè để chuẩn bị cho mùa đông lạnh lẽo và khắc nghiệt. Trong khi đó, một con châu chấu dành toàn bộ mùa hè để ca hát. Nó làm những việc ngu xuẩn và ngạc nhiên không biết tại sao những con kiến lại làm việc chăm chỉ thế.
Khi mùa đông đến, con châu chấu không có gì để ăn và gần như chết đói. Những con kiến cứu nó và nó đã hiểu ra tại sao kiến lại làm việc chăm chỉ như vậy.


Bài học

Ngay lúc này, chỉ vì không cần một cái gì đó không có nghĩa là chúng ta nên hoãn lại. Việc dành thời gian để tận hưởng những điều thú vị là hợp ý. Nhưng không phải lúc nào cũng có những con kiến ẩn dụ như vậy để cứu bạn đâu.
Bạn không muốn phải chờ đợi đến mùa đông để mua lò sưởi; chờ đến ngày rồi mới mua vé máy bay; đến ngày nộp bài rồi mới viết bài, hay bắt đầu tiết kiệm tiền quá muộn. Hãy suy nghĩ về phía trước, đừng chần chừ nữa. Và nhớ là luôn luôn phải chuẩn bị cho những gì sắp xảy ra.

Uytki

Tags:

Bình luận

Bài viết liên quan