Tránh xa ung thư bằng cách hạn chế 8 loại thực phẩm sau

2:01 29/09/2017 | 74 Lượt xem

Ung thư có thể phòng tránh được. Ung thư là một tình trạng mà các tế bào hỏng trong một bộ phận cơ thể nào đó. Nó bắt đầu sinh sản không kiểm soát được. Và từ đó chúng xâm chiếm hoặc lây lan các bộ phận cơ thể khác. Có hai loại khối u. […]

Ung thư có thể phòng tránh được.

Ung thư là một tình trạng mà các tế bào hỏng trong một bộ phận cơ thể nào đó. Nó bắt đầu sinh sản không kiểm soát được. Và từ đó chúng xâm chiếm hoặc lây lan các bộ phận cơ thể khác.

Có hai loại khối u. Đó là khối u lành tính không lan sang bộ phận cơ thể khác và khối u ác tính. Theo các chuyên gia y khoa, ung thư là một nhóm gồm rất nhiều bệnh.

Ung thư có thể xuất hiện bởi:
1.Lối sống, chế độ ăn uống kém, thiếu tập thể dục, hút thuốc lá
2. Di truyền học
3. Nhiễm trùng
4. Phơi nhiễm môi trường với hóa chất hoặc bức xạ

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng nguy cơ phát triển ung thư tăng theo chế độ ăn uống kém và không vận động.
Theo Quỹ Nghiên cứu Ung thư Thế giới, 20% trường hợp ung thư ở Mỹ có liên quan đến chế độ ăn uống kém, tăng cân, tiêu thụ rượu và không có hoạt động thể chất.

Tuy nhiên, giống như các vấn đề sức khoẻ khác, ung thư cũng có thể được ngăn ngừa.
Bạn có thể giảm nguy cơ bị ung thư bằng cách:
– Có một kế hoạch ăn uống lành mạnh bao gồm trái cây và rau quả
– Bỏ hút thuốc
– Tập thể dục
– Duy trì trọng lượng cơ thể khỏe mạnh

PhunuDoisong.vn xin mách bạn 8 trong số các loại thực phẩm có thể gây ung thư nhanh nhất

1. Thực phẩm có nhiều đường

Đường tinh luyện và fructose có thể gây ra nhiều vấn đề về sức khoẻ. Những thực phẩm này làm tăng mức độ insulin trong máu do đó làm cho các tế bào ung thư phát triển. Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Hoa Kỳ đã công bố một bài báo vào năm 2006 khi họ giải thích rằng những người tiêu thụ nhiều đường có nguy cơ mắc ung thư tuyến tụy tăng lên. Đây là lý do tại sao bạn nên hạn chế lượng đường tiêu thụ và cố gắng chuyển sang các lựa chọn thay thế lành mạnh hơn như mật ong, xi-rô,… chế độ ăn kiêng và các loại thực phẩm có thể thay thế đường khác.

2. Thịt chế biến sẵn

Các loại thịt chế biến sẵn như thịt xông khói, giăm bông, xúc xích và những thứ khác nữa chứa nhiều chất độc hại cũng như nhiều muối. Một nghiên cứu được tiến hành bởi tạp chí Dinh dưỡng và Ung thư đã phát hiện ra rằng việc tiêu thụ quá nhiều thịt chế biến sẵn có thể làm tăng nguy cơ ung thư đại trực tràng cũng như ung thư tiền liệt tuyến. Vì vậy, cố gắng tránh loại thịt này càng nhiều càng tốt và tự chế biến thịt cho bản thân.

3. Thực phẩm đóng hộp

 

Việc tiêu thụ thường xuyên các loại thực phẩm này rất không lành mạnh. Trong quá trình sản xuất, các độc tố vẫn còn trong thịt, đó là lý do tại sao nó gây hại cho sức khỏe. Mặt khác, các thực phẩm đóng hộp có chứa nitrat thay đổi thành N-nitroso trong quá trình tiêu hoá, dẫn đến ung thư. Chúng cũng được nạp với chất bảo quản để kéo dài thời hạn sử dụng. Tiêu thụ quá nhiều chất bảo quản cũng có là 1 nguy cơ tiềm tàng dẫn đến ung thư.

4.Bột mì

Bột mì được sử dụng để làm nhiều loại thực phẩm mà chúng ta ăn hàng ngày. Bột tinh chế đặc biệt không lành mạnh vì lượng carbohydrate cao chứa trong đó. Theo một số nghiên cứu, phụ nữ tiêu thụ nhiều carbohydrate có nguy cơ gia tăng ung thư vú. Loại bột này cũng làm tăng lượng đường trong máu nhanh chóng. Có thể chọn các đồ ăn thay thế lành mạnh hơn như lúa mì nguyên hạt, lúa mạch, hạnh nhân ,…

5.Dầu thực vật

 

Loại dầu này trở nên độc hại khi chế biến. Chúng được làm từ rau quả và được sử dụng để kéo dài tuổi thọ và chúng cũng có chất béo chuyển vị và axit omega 6. Các axit omega 6 rất tốt cho sức khoẻ khi nạp vào cơ thể một lượng nhỏ. Tuy nhiên nếu số lượng lớn hơn có thể gây ra tổn thương cho các tế bào do đó dẫn đến ung thư da. Chất béo chuyển vị làm tăng nguy cơ ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt và tuyến tiền liệt. Bạn nên thay thế chúng bằng dầu dừa, dầu ô liu và dầu cọ.

6.Bỏng ngô

 

Các túi bỏng ngô chứa axit perfluoroctanic là một chất acid rất độ

 

c hại. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh những tác động tiêu cực của độc tố này và đã xác nhận nó có tác động tới ung thư thận và bàng quang. Các nghiên cứu khác cũng đã chỉ ra rằng acid này có thể gây ra vô sinh ở phụ nữ.Bỏng ngô cũng có thể có bơ cháy gây ảnh hưởng không tốt đến cơ thể.

 

7. Cá nuôi

Có một sự khác biệt lớn trong cá tự nhiên và cá nuôi. Cá tự nhiên lành mạnh và có lợi không giống như cá nuôi có thể làm tăng nguy cơ ung thư. Một nghiên cứu của Tạp chí Khoa học đã cho thấy các chất trong cá nuôi như thủy ngân, dioxin, toxaphene, chất làm chậm cháy và biphenyl polyclorin có thể gây ung thư. Luôn luôn quan tâm đến chất lượng khi mua cá và nhớ rằng giá của cá không đảm bảo chất lượng thường là rẻ hơn nhiều.

8.Khoai tây chiên

 

Quá trình sản xuất khoai tây chiên đòi hỏi nhiệt độ cao. Điều này gây ra sự hình thành acrylamide là chất gây ung thư. Khoai tây chiên chứa một hóa chất có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt, tiêu hóa, buồng trứng và ung thư vú – theo Tạp chí Quốc tế về Ung thư. Bên cạnh đó khoai tây chiên được nạp với calo, chất béo và muối có thể gây ra chứng béo phì, cholesterol cao và cao huyết áp. Bạn có thể thử làm khoai tây chiên chỉ với khoai tây hữu cơ và dầu ô liu. Bạn cũng có thể nướng khoai tây với bơ táo và chuối.

Uytki Biên dịch.

Tags:

Bình luận

Bài viết liên quan