Vì sức khoẻ của cả gia đình, hãy lưu ý đến 4 nhóm bệnh dễ mắc khi giao mùa sau

12:46 04/10/2017 | 93 Lượt xem

Vì sức khoẻ của cả gia đình, hãy lưu ý đến 4 nhóm bệnh dễ mắc khi giao mùa. Thời tiết thay đổi khiến cơ thể con người bị ảnh hưởng. Đấy là sự suy giảm về sức khoẻ, sự mệt mỏi, khó chịu thậm chí là đổ bệnh. Vậy để tránh ảnh hưởng khi […]

Vì sức khoẻ của cả gia đình, hãy lưu ý đến 4 nhóm bệnh dễ mắc khi giao mùa.

Thời tiết thay đổi khiến cơ thể con người bị ảnh hưởng. Đấy là sự suy giảm về sức khoẻ, sự mệt mỏi, khó chịu thậm chí là đổ bệnh. Vậy để tránh ảnh hưởng khi thời tiết giao mùa, PhunuDoisong.vn xin chỉ cho bạn các nhóm bệnh dễ mắc lúc giao mùa và cách phòng chống nhé

Có 4 nhóm bệnh dễ gặp, đó là:
1. Nhóm bệnh hô hấp
– Viêm đường hô hấp (có cấp tính và mạn tính) khá khó chịu. Bệnh nhẹ nhưng hay gặp và khó chịu vì ảnh hưởng tới sinh hoạt. Bệnh cấp tính gây sốt cao hoặc vừa ho, hắt hơi, chảy nước mũi, nghẹt mũi, thay đổi giọng, mất giọng, niêm mạc họng đỏ (trẻ em nôn nhiều, quấy khóc). Nếu không kịp thời chữa trị dứt điểm sẽ diễn tiến thành viêm phế quản, viêm phổi. Đáng lo hơn là nó rất dễ chuyển thành mạn tính.

2. Nhóm bệnh lý dị ứng
Giao mùa xuất hiện nhiều dị nguyên mới trong môi trường như phấn hoa (đặc biệt là hoa sữa, bụi bông…), rất dễ bị dị ứng như viêm da dị ứng, mề đay, viêm kết mạc mắt… Những chất gây dị ứng trong không khí tương đối nhiều. Do đó cần tránh tiếp xúc với những chất gây dị ứng.

3. Cảm cúm Cảm cúm do virus gây ra và lây lan qua không khí hoặc tiếp xúc trực tiếp với người bệnh. Nó gây nghẹt mũi, chảy nước mũi, sốt, đau đầu, chóng mặt, ho, đau họng, chán ăn… Không nên coi thường cảm cúm vì bệnh có thể kéo dài hoặc nghiêm trọng. Thậm chí một số bệnh cúm còn gây tử vong. Khi có các dấu hiệu trên hãy đi khám sớm (đặc biệt là khi kèm theo sốt cao), kẻo dễ bị biến chứng.

4. Sốt Hay gặp là bệnh sốt do virus, gây sốt từ 38,5oC trở lên. Cần phải hạ sốt kịp thời (lau người nước ấm, quần áo đảm bảo khô thoáng, uống thuốc…) hoặc đưa tới cơ sở y tế, tránh bị co giật.

💥 “Bí kíp”bảo vệ gia đình khi giao mùa:
– Giữ trong, ngoài nhà sạch sẽ, thoáng mát, thông khí tốt. Với trẻ em, người già, gần sáng và đêm lạnh nên cho trẻ mặc quần áo ấm, trưa nóng có thể cởi bớt ra. Không mặc nhiều, dày vì mồ hôi toát ra thấm ngược, gây ốm sốt. Tránh loại áo liền quần thít vào ngực khiến khó thở. Ốm sốt vẫn cần lau rửa, tắm giặt, vệ sinh mũi họng, cơ thể hàng ngày sạch sẽ.

Uytki biên tập

Tags:

Bình luận

Bài viết liên quan