Bí quyết làm cà dĩa xào tôm khô thơm ngon đậm đà


Cà dĩa hay còn được gọi là cà pháo, chúng được dùng để chế biến nhiều món ngon hấp dẫn, trong đó có món Cà dĩa xào tôm khô là một trong những món ăn phổ biến trong những bữa cơm gia đình Việt.

Nguyên liệu làm món cà dĩa xào tôm khô

250g cà dĩa

150g tôm khô

Gừng, ɦàɴh tím, tỏi, ớt

Gia vị: Đường, hạt nêm, tương ớt, dầu ăn

Dụng cụ: Dĩa, chảo, muỗng

Cách làm món cà dĩa xào tôm khô

Bước 1 Sơ chế ɴguyên liệu

Bạn cắt bỏ cuống cà dĩa, rửa sạch, để ráo.

Tôm khô bạn đem rửa qua nước sạch, ngâm trong nước cho tôm mềm hơn.

Còn ɦàɴh tím bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi thái mỏng. Gừng gọt vỏ, thái sợi chỉ và cuối cùng là ớt bỏ hạt, đem thái sợi.

Bước 2. Chế biến món cà dĩa tôm khô

Bạn cho ½ muỗng dầu ăn vào chảo nóng, tiếp đến cho cà pháo vào xào ở lửa to. Sau đó cho tôm khô, ɦàɴh tím vào tiếp và xào ở lửa vừa cho các ɴguyên liệu chín tới.

Tiếp đến, bạn nêm thêm 1 muỗng hạt nêm, 3 muỗng đường, 2 muỗng tương ớt rồi xào đều cho gia vị thấm vào cà và tôm.

Cuối cùng bạn cho gừng và ớt sợi vào cho thơm và tạo sự bắt mắt của món ăn là hoàn tɦàɴh!

Tɦàɴh phẩm

Cà dĩa xào tôm khô là một món ăn dân dã đặc trưng của gia đình Việt, với cách chế biến đơn giản và nhanh chóng ta đã có được một món ăn vô cùng bổ dưỡng, ngon miệng.