Lạ miệng món sake chiên bột vàng giòn, thơm nức


Món sake chiên bột có lớp vỏ vàng rụm của bột chiên khiến món ăn trở nên hấp dẫn hơn nhiều.

Nguyên liệu sake chiên bột

1 trái sake

200gr bột mì

1 muỗng canh đường trắng

2 chén dầu ăn

1 muỗng cà phê muối

Cách làm sake tẩm bột chiên giòn hấp dẫn

Bước 1: Sơ chế sake

Hòa tan một thau nước với khoảng 1 muỗng cà phê muối. Sake gọt sạch vỏ, bỏ cùi, bổ thành nhiều múi.

Dùng Ԁɑo sắc thái sa kê tɦàɴh những lát dày 0,5cm. Cắt tới đâu ngâm ngay vào nước muối tới đó cho sake nhả hết nhựa. Sau khi ngâm kɦoảпg 5 phút thì vớt ra để ráo. Việc ngâm nước muối sẽ giúp sake không bị thâm đen khi gặp không khí.

Bước 2: Pha bột chiên

Cho 200gr bột mì và 1 muỗng canh đường vào 1 tô to. Thêm nước từ từ, vừa thêm vừa khuấy đều đến khi bột sáпh mịn là đạt yêu cầu. Chú ý không cho quá nhiều nước vì như vậy hỗn hợp bột sẽ bị loãng, không bám được vào các miếng sake.

Bước 3: Cách chiên sake tẩm bột

Làm nóng 2 chén dầu ăn. Nhúng từng miếng sake vào chén bột vừa pha, sao cho bột chiên bám đầy các mặt của sake rồi thả vào chảo.

Chiên sake ở mức lửa vừa để tránh làm cháy vì sake rất nhanh chín.

Lật đều 2 mặt để sake chín vàng đều. Khi sake ngả sang màu vàng đẹp mắt, bạn gắp sake ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

Vậy là sake tẩm bột chiên giòn đã hoàn thành. Bạn nên thưởng thức sake chiên ngay khi còn nóng để cảm nhận vị ngọt tự nhiên, béo ngậy, bùi bùi của loại quả này. Nếu dùng không hết, bạn có thể cho sake vào tủ lạnh và bảo quản.