Nước sốt có vị ngọn mặt hài hòa kèm một chút cay nhẹ ăn cùng cơm cực hấp dẫn.
Chuẩn bị:
– Thịt thăn bò
– 2 muỗng canh dầu thực vật
– 1 tép tỏi băm nhuyễn
– ½ của ɦàɴh tây bóc vỏ thái mỏng
Nước sốt:
– 2,5 muỗng canh nước tương
– 3 muỗng canh mật ong
– 5 muỗng canh dầu hào
– Rượu nấu ăn
– 2 muỗng canh nước
– 1 muỗng cà phê tiêu xay
Cách làm:
Bước 1: Trộn đều các tɦàɴh phần nước sốt trong bát.
Bước 2: Đun nóng dầu trong chảo, thêm ɦàɴh và tỏi vào phi thơm.
Bước 3: Cho thịt bò vào xào kɦoảпg 1 phút cho vừa chín tới rồi cho ra đĩa.
Bước 4: Vặn lửa xuống mức vừa, đổ nước sốt vào chảo và đun trong 1 phút đến khi có màu caramel và có đột sệt nhất định.
Bước 5: Cho thịt bò lại vào chảo, đảo đều tay kɦoảпg 1 phút cho thấm nước sốt rồi cho ra đĩa và thưởng thức với cơm nóng.
Chúc bạn tɦàɴh công!