Cách luộc tôm ngon ngọt, không tanh không phải ai cũng biết


Hải sản tươi sống như tôm rất được yêu thích bởi hương vị thơm ngon và giàu khoáпg chất. Tôm luộc là một trong những cách nấu đơn giản mà vẫn giữa được giá trị dinh dưỡng cao. Hôm nay mình sẽ mách bạn cách chế biến món tôm hấp ngon ngọt mà không hề tanh chút nào. 

Nguyên liệu chuẩn bị

1kg tôm tươi

Hành lá, gừng

Muối, đường, bột ngọt

Ớt xanh

Cách luộc tôm ngon không tanh

Bước 1: Sơ chế ɴguyên liệu

Tôm khi mua bạn chọn loại to cỡ chừng ngon tay cái, còn sống để món tôm luộc của bạn thơm ngon nhất.

Bạn cho tôm vào thau nước, rửa qua nhiều lần để làm sạch bùn cát trong tôm rồi vớt ra để ráo. Bạn cắt bớt phần râu tôm đi nhé.

Hành lá bạn nhặt, rửa sạch. Gừng cạo vỏ, rửa sạch rồi cắt lát mỏng.

Bước 2: Luộc tôm

Đặt nồi lên bếp, cho vào hai bát nước, cho hết tôm vào, thêm một xíu ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê bột ngọt cùng ɦàɴh lá và gừng vào. Đậy nắp nồi lại và nấu sôi với lửa lớn.

Sau khi nước sôi, bạn mở nắp nồi, vớt bỏ bọt trắng nếu có rồi nấu sôi thêm 5 phút nước thì tắt bếp và vớt tôm ra, để ráo nước.

Bước 3: Làm muối ớt xanh chấm tôm

Món tôm luộc đơn giản khi chấm cùng muối ớt xanh sẽ càng làm dậy mùi hương vị thơm ngon của tôm.

Trong thời gian đợi tôm ráo nước, bạn cho hai quả ớt xanh vào cối, thêm vào 1 muỗng canh muối, ½ muỗng cà phê bột ngọt, giã nhuyễn rồi cho muối ra chén, vắt vào một ít nước cốt chanh là hoàn tɦàɴh rồi.

Nhân lúc tôm còn nóng, thưởng thức cùng muối ớt xanh để cảm nhận hết vị ngon của món ăn, bạn nhé!