Công thức làm miến gà trộn ngon miệng, nhanh gọn ăn không ngán chút nào


Độ dai mềm của sợi miến, ngon ngọt của thịt gà, kết hợp với mùi thơm của các loại rau, vị chua cay của nước tạo nên một món miến gà trộn thơm ngon, hấp dẫn. Để làm được món này không hề khó, Bếp sẽ hướng dẫn bạn thực hiện nhé.

Nguyên liệu làm miến gà trộn

200 gr miến khô

500 gr thịt gà

100 gr giá

200 gr đậu phộng

Rau mùi, chanh, ớt

Gia vị: nước tương, nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu

Cách làm miến gà trộn ngon tại nhà

Bước 1: Chuẩn bị ɴguyên liệu

Miến rửa sạch, cắt khúc 5 đến 7 cm.

Rau mùi đem rửa sạch và thái nhỏ.

Đậu phộng rang chín vàng, đậρ dập.

Bước 2: Chế biến thịt gà

Thịt gà rửa sạch, đem luộc chín.

Vớt thịt gà ra, lọc lấy thịt và bỏ xương. Sau đó xé miếng nhỏ, trộn với một ít hạt nêm và tiêu.

Bước 3: Pha hỗn hợp nước gia vị

Hòa tan 1 muỗng canh đường + 1 muỗng canh nước cốt chanh + 1 muỗng canh nước mắm + 2 muỗng canh xì dầu + 2 muỗng canh nước dùng gà + một ít tiêu.

Bước 4: Hoàn thiện món

Cho nồi nước luộc gà lên bếp và đun sôi. Sau đó cho miến, giá đỗ vào chần chín rồi vớt ra tô.

Sau đó cho rau mùi cùng thịt gà vào tô. Cho hỗn hợp nước gia vị vào và trộn đều lên.

Tɦàɴh phẩm

Món ăn sẽ ngon hơn khi thêm 1 chút đậu phộng và ɦàɴh ngò.