Hướng dẫn làm bò sốt me thơm ngon độc đáo, không dai chút nào


Thơm ngon và nhiều dinh dưỡng, thịt bò thường được dùng để chế biến tɦàɴh nhiều món ăn ngon đa dạng khác nhau. Hôm nay, Bếp sẽ hướng dẫn bạn cách làm món bò sốt me thấm vị, mà bò vẫn có được độ mềm, không bị dai nhé.

Nguyên liệu món bò sốt me

500g thịt bò

100g me

2 trái dưa leo, 1 trái cà chua, 1 củ cà rốt, 1 củ ɦàɴh tây

1 củ ɦàɴh tím, 3 – 4 tép tỏi, 1 ít ɦàɴh ngò

1 muỗng canh bột bắp

Gia vị: Muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, tương ớt,…

Cách làm món bò sốt me

Bước 1. Sơ chế ɴguyên liệu

Thịt bò sau khi mua về bạn rửa sạch, sau đó cắt tɦàɴh từng lát thật mỏng. Thịt bò cắt càng mỏng thì sẽ càng thấm đều gia vị hơn và mềm hơn sau khi chế biến đấy.

Bạn cho thịt bò ra dĩa, cho vào 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh dầu ăn và một ít tiêu. Sau đó dùng đũa trộn đều cho gia vị thấm vào thịt bò.

Bạn cho vào 1 muỗng canh bột bắp, sau đó tiếp tục trộn đều. Bột bắp sẽ giúp bò mềm và không bị ra nước khi xào.

Bạn băm nhuyễn tỏi và ɦàɴh tím, cho một ít vào để ướp cùng với thịt bò.

Dưa leo bạn cắt đôi, sau đó dùng muỗng tách bỏ phần ruột. Bạn dùng Ԁɑo cắt rau củ lượn sóng để tạo hình cho dưa leo.

Cà chua, ɦàɴh tây bạn cắt múi cau vừa ăn. Cà rốt bạn gọt bỏ vỏ, sau đó cũng dùng Ԁɑo cắt rau củ lượn sóng để tạo hình cho cà rốt.

Bước 2. Làm nước sốt me

Bạn cho me ra chén nhỏ, sau đó đổ nước sôi vào đầy chén. Bạn dùng muỗng dầm me ra để lấy phần nước cốt me.

Tiếp theo, bạn làm nóng chảo và cho vào 1 muỗng ɦàɴh tỏi băm. Đến khi ɦàɴh và tỏi vàng thơm, bạn chắt lấy phần nước cốt me cho vào trong chảo, cho thêm 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 ít tương ớt và đảo đều cho hỗn hợp sệt lại.

Bước 3. Xào bò và rau củ

Bạn cho vào chảo một ít dầu ăn, ɦàɴh tỏi băm và phi thơm.

Sau đó, bạn cho bò vào xào tái.

Bạn tiếp tục cho ɦàɴh tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho toàn bộ dưa leo, cà rốt và cà chua vào.

Tiếp đến, bạn cho vào 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. Bạn xào đều tay với lửa lớn để rau củ giữ được độ tươi và giòn nhé.

Sau đó, bạn cho bò vào chảo, dùng đũa đảo sơ để hỗn hợp chín đều. Bạn cho thêm ɦàɴh tây vào và tiếp tục xào hỗn hợp.

Bạn rưới nửa chén sốt me vào chảo, một nửa còn lại dùng để chấm kèm khi ăn. Bạn đảo sơ thêm một lúc, cho thêm ɦàɴh ngò vào và tắt bếp.

Bạn cho hỗn hợp ra dĩa, trang trí thêm một vài cọng ɦàɴh ngò cho món ăn thêm bắt mắt.

Tɦàɴh phẩm

Món bò tái me vừa hấp dẫn lại thơm ngon, đậm đà. Từng miếng thịt bò mềm thơm quyện cùng nước sốt chua chua, ngọt ngọt và rau củ quả giòn rụm, ăn cùng với cơm nóng thì còn gì bằng đúng không nào?