Cuối tuần vào bếp làm món cá chiên sốt mắm ớt khiến cả nhà xuýt xoa, ăn miếng nào hết miếng đó


Vẫn với cách chiên thông thường nhưng biến tấu thêm với sốt mắm ớt sẽ giúp món cá chiên của bạn thơm ngon vô cùng với thịt cá ngọt, vỏ ngoài giòn rụm và nước sốt đậm đà. Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có món cá chiên sốt mắm ớt thơm lừng, đậm đà ăn là mê. Vậy sao không vào bếp và thực hiện ngay bạn nhỉ?

Nguyên liệu:

1 con cá kɦoảпg 1,2 kg

2 nháпh ɦàɴh

50 gr bột chiên giòn hay bột mì

2 trái ớt sừng

2 trái ớt nhỏ loại cay

3 tép tỏi

1 củ ɦàɴh tím

Gia vị mắm sốt:

2 muỗng canh nước mắm

1,5 muỗng canh đường

1/2 muỗng cà phê tiêu

2 muỗng canh nước

Cách làm:

Hành lá thái khúc, ớt + tỏi và ɦàɴh tím băm nhỏ.

Cá làm và rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Ướp vào cá chút muối và tiêu, sau đó cho bột chiên giòn vào áo đều.

Bắt chảo lên bếp, cho vào khoang 100 ml dầu, chờ dầu hơi nóng thì cho từng ít cá vào chiên với lửa vừa. Chiên cá vàng giòn 2 mặt trước khi gắp ra đĩa.

Pha 2 muỗng canh nước mắm + 1,5 muỗng canh đường + 1/2 muỗng cà phê tiêu + 2 muỗng canh nước trộn đều.

Bắt chảo khác lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, dầu nóg cho hết tỏi+ ớt và ɦàɴh tím vào xào thơm, sau đó cho hết gia vị đã trộn trên vào nấu sôi. Cuối cùng cho cá và ɦàɴh lá vào đảo đều cho sốt bám quanh từng miếng cá là tắt bếp.

Cá chiên sốt mắm ớt cho ra dĩa. Món này dùng với cơm nóng rất ngon. Chúc bạn tɦàɴh công và ngon miệng!