Vào bếp thử làm món ba khía muối trộn chua cay đậm đà, ngon cơm


Nhắc đến con ba khía, hẳn nhiều ɴgườι vẫn chưa hình dung ra cụ thể đó là con gì và ăn như thế nào. Tuy nhiên, đối với ɴgườι dân vùng sông nước miền Tây thì ba khía lại quá quen thuộc và là món ăn thú vị ở các bữa cơm gia đình. Ba khía có thể làm nhiều món nhưng ba khía muối trộn chua cay là được ưa chuộng nhất, đặc biệt đây còn được xem là món khoái khẩu của nhiều ɴgườι. Mình sẽ chia sẻ cho các bạn cách trộn ba khía chua ngọt ở bài viết dưới đây nhé.

Nguyên liệu

1kg ba khía muối.

3 quả chanh.

Ớt, tỏi.

Nửa trái thơm.

Nửa chén nước đường. (Ở nhà mình sử dụng nước đường, các bạn có thể sử dụng đường cát vẫn được).

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế

Ba khía tách mai, sau đó xé nhỏ phần mình ra, cắt bỏ những móng nhọn.

Tỏi và ớt thì cho vào cối rồi giã nhuyễn. Nếu bạn thích ăn cay thì nên cho nhiều ớt một xíu vì càng cay sẽ càng ngon đó.

Chanh vắt lấy nước.

Thơm thì cắt bỏ mắt, cắt tɦàɴh những miếng nhỏ.

Bước 2: Trộn ba khía

Cho ba khía vào một cái thau, cho nước đường, nước chanh, thơm, trộn đều và ướp trong vòng 1h là ăn được ngay, nhưng để ngon hơn thì bạn hãy để qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh. Nhớ là đậy kín ba khía lại để tủ lạnh không có mùi nhé. Thỉnh tɦoảпg các bạn đảo đều để ba khía thấm vị của ớt tỏi và chanh đường hơn.

Tɦàɴh phẩm

Ba khía ăn kèm với cơm nóng hay cơm nguội đều rất ngon. Chan một chút nước ba khía, cắn nhẹ miếng thịt ba khía thấm vị cay nồng của tỏi ớt, vị chua của chanh lan tỏa trong miệng, thưởng thức một lần sẽ mãi nhớ không quên.