Cách nấu canh chua thịt băm thơm ngon, thanh mát, đơn giản mà đưa cơm cực kì


Canh sấu với vị chua chua vô cùng hấp dẫn, đây chắc chắn sẽ là một món canh giải nhiệt thơm ngon mà bạn phải thử. Hãy cùng vào bếp thực hiện ngay cách nấu canh chua thịt băm này nhé!

Nguyên liệu

Thịt băm 200 gr

Cà chua 1 quả

Sấu 5 trái

Hành tím 1 củ

Giá đỗ

Hành lá cắt nhuyễn 2 nháпh

Rau mùi 1 ít (rau ngò)

Dầu ăn 1 muỗng canh

Hạt nêm 1 ít

Nước mắm 1 muỗng canh

Cách chế biến

Bước 1. Xào cà chua

Bắc nồi lên bếp cho vào 1 muỗng canh dầu ăn đun nóng, cho tiếp phần ɦàɴh tím cắt lát vào phi thơm.

Sau đó cho phần cà chua cắt múi cau vào xào 5 phút trên lửa vừa cho cà chua chín mềm.

Bước 2. Xào thịt băm

Khi cà chua đã chín, bạn cho tiếp phần thịt băm xào cho thịt săn lại.

Tiếp tục nêm gia vị gồm: 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm rồi xào cho thịt chín.

Cuối cùng cho sấu vào xào thêm 5 phút trên lửa vừa.

Bước 3. Nấu canh

Sau khi xào sấu xong, bạn đổ nước vào nồi (canh lượng nước vừa đủ dùng) và nêm gia vị với 1 muỗng canh hạt nêm.

Nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn, rắc thêm ɦàɴh lá và ngò cắt nhuyễn, giá vào rồi tắt bếp.

Mách nhỏ:

Bạn cũng có thể ướp sơ thịt trước kɦoảпg 10 – 15 phút cho thịt thấm vị hơn rồi mới mang đi xào chín.

Nếu muốn canh có vị chua hơn bạn có thể nấu sấu thêm 10 phút để sấu tiết ra vị chua.

Tɦàɴh phẩm

Canh chua sấu có vị chua chua từ sấu và cà chua, thịt băm mềm ngọt vô cùng hấp dẫn. Đây chắc chắn là một món canh giải nhiệt hấp dẫn để bạn có thể trổ tài cho gia đình thưởng thức đấy.