Vào bếp làm món thịt rang sả ớt cay nồng, đậm đà đưa cơm này đảm bảo cả nhà ai cũng thích


Trời lành lạnh mà các mẹ đổi vị cho cả gia đình với món thịt rang sả ớt cay nồng, đậm đà theo công thức dưới đây thì đảm bảo nồi cơm sẽ hết veo trong vòng 1 nốt nhạc. Món thịt rang sả ớt khá đơn giản, không tốn nhiều thời gian với thịt ba chỉ béo mềm, nước sốt kẹo kẹo, hương vị mằn mặn, cay cay ngòn ngọt rất bắt cơm, khιếп ai nấy đều mê mẩn. Giờ thì cùng bắt tay vào làm thôi nào.

Nguyên liệu làm món thịt rang sả ớt

500g thịt ba chỉ

2 cây sả

5 củ ɦàɴh tím

5 củ tỏi

2 quả ớt

Gia vị: Đường, nước mắm, tương ớt, bột ngọt, bột năng

Cách làm món thịt rang sả ớt

Bước 1. Sơ chế ɴguyên liệu

Thịt ba chỉ sau khi rửa sạch, để ráo nước thì thái tɦàɴh từng miếng nhỏ vừa ăn, dày kɦoảпg 1cm. Bóp thịt với 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh bột năng để thịt trắng và không bị tanh, rửa lại sạch với nước.

Hành, tỏi, ớt sả băm nhỏ.

Bước 2. Rang thịt

Cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, ½ phần ɦàɴh, tỏi băm vào phi thơm. Tiếp theo cho thịt vào, để lửa vừa, dàn đều và để im, không đảo để thịt vàng cháy cạnh.

Khi thịt săn và đã cháy cạnh ở mặt dưới, trở đều thịt lên, tiếp tục rang đến khi thịt ra nhiều mỡ, vàng đều thì lùa thịt qua một bên chảo, cho sả, ớt và ½ phần tỏi còn lại vào phi thơm.

Đến khi tỏi, ɦàɴh, sả có mùi thơm và hơi vàng nhẹ thì tắt bếp, chắt sạch dầu ra.

Bắt lại chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê tương ớt, 1/4 muỗng canh bột ngọt, đảo đều để gia vị tan và thấm đều thịt. Tiếp tục đảo đều từ 2-3 phút rồi tắt bếp.

Lưu ý: Cho đường ở bước này để thịt lên màu đẹp và thịt sẽ giòn hơn.

Tɦàɴh phẩm

Những miếng thịt ba chỉ được bao bọc bởi lớp nước sốt vàng nâu bên ngoài giòn mặn, ngòn ngọt, đậm đà bên trong dẻo mềm thơm mùi sả, có thêm chén cơm trắng với tô canh nóng hổi thì đúng là chuẩn bài.