Vào bếp trổ tài làm gan bò áp chảo bổ dưỡng, thơm ngon không kém ngoài nhà hàng đãi cả nhà, đảm bảo ai cũng thích


Trong gan bò chứa rất nhiều vitamin A và khoáпg chất thiết yếu cho cơ thể nhưng chúng ta lại lãng quên đi. Hôm nay, cùng vào bếp với mình thực hiện ngay món gan bò áp chảo vừa nhanh, đơn giản lại thơm ngon và giàu dinh dưỡng.

Nguyên liệu làm món bò áp chảo

Gan bò: 300g

Khoai tây: 200g

Bơ: 5g

Tỏi: 10 tép

Rượu vang đỏ

Chanh tươi: 1 trái

Ngò rí: 1 ít

Rau ăn kèm: Xà lách, cà chua

Gia vị: Muối, tiêu, bột ngọt, dầu ăn

Cách làm món gan áp chảo

Bước 1. Sơ chế gan và ướp gan bò

Gan bò rửa sạch và bóc bỏ phần màng phía ngoài để ăn không bị dai, sau đó cắt miếng gan bò vừa ăn và có độ dày kɦoảпg 0,5-0,7cm.

Gan bò sau khi cắt xong được ướp gia vị gồm: 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/3 muỗng cà phê muối, 1 chút bột ngọt. Trộn đều lên, sau đó cho thêm tỏi đậρ dập không băm nhỏ. Tiếp theo thêm 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, 1 muỗng canh rượu vang đỏ vào và ướp trong vòng 10 phút.

Bước 2. Sơ chế khoai tây

Khoai tây gọt vỏ, ngâm vào nước muối để khoai tây không bị thâm đen. Sau đó cắt tɦàɴh từng cọng rồi chiên vàng.

Sau khi chiên xong, các bạn rắc 1 chút muối, 1 chút tiêu và 1 chút bơ, xóc đều lên cho khoai tây thấm gia vị.

Bước 3. Áp chảo gan bò

Đặt chảo lên bếp chờ cho chảo nóng, cho vào kɦoảпg 3 muỗng canh dầu ăn. Áp chảo nên các bạn để ở lửa lớn, dầu nóng, cho gan vào, áp chảo vàng 2 mặt.

Khi gan đã vàng 2 mặt, cháy hơi hơi 2 cạnh, rưới thêm kɦoảпg 2 muỗng canh rượu vang vào, 1 chút bơ vào đảo đều, tắt bếp và mang ra đĩa khoai tây đã được trang trí.

Tɦàɴh phẩm

Thật là tuyệt vời, chỉ cần vài bước đơn giản mà chúng ta đã làm xong món gan bò áp chảo. Gan bò mềm, không bị dai thấm đều gia vị cùng hương thơm ngào ngạt của rượu vang đã được tẩm ướp vào. Món này ăn kèm với rau xà lách, khoai tây, cà chua, chắc chắn gia đình bạn sẽ vô cùng yêu thích đấy.