Bỏ túi ngay bí quyết giúp món tôm nướng muối ớt thơm ngon, đậm đà, không bị quá lửa


Bạn rất thích ăn tôm nướng muối ớt nhưng không biết cách để làm món ăn này thơm ngon đúng chuẩn? Vậy thì hãy tham khảo ngay tuyệt chiêu nấu ăn mà mình chia sẻ ngay dưới đây.

Lựa chọn tôm tươi

Muốn món tôm nướng muối ớt thơm ngon thì bạn cần chọn mua loại tôm tươi. Muốn chọn tôm ngon thì bạn nên chọn tôm còn sống, không bị gãy ƌầυ hoặc đuôi. Chọn tôm có kícɦ thước vừa phải, không quá nhỏ cũng không quá lớn để thịt tôm khi nướng được thấm đều gia vị và ăn ngon hơn. Bạn có thể chọn mua tôm sú hoặc tôm càng xanh để chế biến món tôm nướng muối ớt.

Làm hỗn hợp muối ớt để ướp tôm

Việc quan trọng tiếp theo chính là khâu làm hỗn hợp muối ớt. Bởi vì nếu bạn làm nên một hỗn hợp muối ớt cay nồng, đậm đà thì món tôm nướng mới có hương vị hấp dẫn. Để làm muối ớt ướp tôm nướng ngon thì bạn nên dùng muối ăn, ớt tươi, bột ngọt, đường, sa tế, tỏi và một ít dầu ăn. Trộn đều hỗn hợp để ướp và quét lên tôm khi nướng.

Thời gian ướp tôm

Để món tôm nướng được ngon, ngọt và thấm gia vị hơn thì thời gian ướp bao lâu cũng khá quan trọng. Vỏ tôm bên ngoài cứng nên bạn cần ướp trong kɦoảпg 30 phút để cho lượng muối ớt được thấm vào bên trong thịt tôm. Bạn chỉ cần xiên những con tôm tươi đã rửa sạch vào các que nhọn rồi phết hỗn hợp muối ớt lên trên là đã hoàn tɦàɴh xong việc tẩm ướp ɴguyên liệu.

Lưu ý khi nướng tôm

Để món tôm nướng muối ớt được chín đủ, giữ được vị ngọt của tôm, bạn nên nướng tôm sao cho chín đều 2 mặt. Và không nên nướng quá lâu sẽ khιếп tôm bị khô, cháy… ăn sẽ mất ngon. Khi nướng tôm thì bạn nên nướng tôm ở lửa vừa để tráпh làm tôm bị cháy đen mà bên trong thịt tôm vẫn chưa chín.