Cách làm rau bí xào tỏi giòn ngon, đậm đà, không kém gì ngoài hàng


Rau bí là một rau quen thuộc được nhiều ɴgườι ưa chuộng bởi không chỉ thơm ngon mà chúng còn rất tốt cho sức khỏe. Cùng mình vào bếp thực hiện món rau bí xào tỏi giòn ngon với công thức đơn giản sau.

Nguyên liệu

1 bó rau bí

2 củ tỏi băm nhỏ

Gia vị: Hạt nêm, muối, dầu ăn

Mẹo hay: Khi chọn mua rau bí nên chọn những bó có màu xanh tự nhiên, thân rắn chắc, có 3-4 ƌốτ lá non, phần tay cuốn bé, dài và nhiều lông tơ.

Cách làm

Bước 1. Sơ chế rau bí

Rau bí bạn mang đi nhặt sạch, tước bỏ xơ ở phần thân, cuống và lá của rau bí, để rau khi xào không bị dai. Sau khi rửa sạch và để ráo, trước khi chế biến thì bạn vò nhẹ rau bí để rau mềm và thấm gia vị hơn.

Tỏi bóc vỏ, đậρ dập rồi băm nhuyễn.

Bước 2. Xào rau bí

Bạn bắc chảo lên bếp, đun sôi dầu rồi cho tỏi băm vào phi thơm. Kế đến bạn cho hết phần rau bí đã sơ chế vào xào, nêm nếm theo khẩu vị. Sau kɦoảпg 4 phút, bạn tắt bếp và cho rau xào ra dĩa.

Mẹo hay: Bạn có thể chần sơ rau bí rồi trụng qua nước lạnh để giúp rau bí khi xào nhanh chín và giữ được độ tươi xanh, giòn dai.

Tɦàɴh phẩm

Món rau bí xào tỏi thơm ngon, với phần rau bí giòn dai kết hợp mùi thơm nồng từ tỏi. Món ăn không chỉ giúp cung cấp vitamin, chất xơ, còn có tác dụng giải cảm, chữa bệnh rất tốt.