Bỏ túi cách làm tôm sốt bơ tỏi đậm đà, thơm lừng, ngon như ngoài hàng


Tôm là một loại hải sản được rất nhiều ɴgườι yêu thích, hàm lượng canxi dồi dào. Với vị ngọt tự nhiên của tôm, thơm lừng của bơ tỏi đảm bảo món ăn sau đây sẽ được rất nhiều ɴgườι đắm say. Cùng nhau vào bếp với món tôm sốt bơ tỏi cực thơm ngon sau đây nhé!

Nguyên liệu làm món tôm sốt bơ tỏi ớt

500g tôm sú

5 muỗng canh bơ thực vật

50g tỏi (kɦoảпg 1 củ)

Ngò rí, ớt

Gia vị: hạt nêm, đường, tiêu, ớt bột, dầu ăn, muối

Rau ăn kèm: Xà lách

Cách làm tôm sốt bơ tỏi ớt

Bước 1. Sơ chế ɴguyên liệu

Tôm bạn mua về thì bạn sơ chế bằng cách chuẩn bị một chậu nước, sau đó cho vào 1 muỗng canh muối. Khuấy cho muối tan đều với nước để chuẩn bị rửa tôm. Tôm bạn có thể để ɴguyên vỏ hoặc bỏ tùy thích nhé.

Sau đó cắt bỏ râu và chân của tôm. Tiếp theo bạn dùng mũi kéo cắt vào lưng để bỏ chỉ đất (chỉ lưng) giúp tôm không bị tanh khi ăn nhé!

Lưu ý bạn nên cắt sâu vào phần thịt để khi chiên tôm sẽ có tạo hình đẹp hơn. Và ngâm trong nước muối để những bụi bẩn trôi hết ra ngoài. Sau kɦoảпg 5 phút, bạn rửa sạch lại với nước để tôm không bị mặn.

Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Ngò rí thì bạn rửa sạch, xắt nhuyễn, xà lách rửa sạch. Ớt bạn bỏ hạt, băm nhuyễn.

Bước 2. Chiên tôm

Bạn bắt chảo lên bếp, cho dầu vào. Đợi dầu nóng, cho tôm vào chiên chín vàng. Lưu ý khi cho tôm vào, bạn nên cho phần lưng vào trước để tạo hình đẹp mắt hơn. Khi chiên tôm chín, vớt ra cho vào giấy thấm dầu để thấm bớt dầu thừa.

Sau khi chiên xong bạn xếp tôm ra ngoài dĩa, và chuẩn bị làm sốt

Bước 3. Sốt bơ tỏi

Bạn cho 1 cái chảo lên bếp, cho bơ vào. Sau khi bơ tan hết, bạn cho tỏi đã băm nhuyễn vào và đảo đều. Nấu sốt bơ tỏi kɦoảпg 2 phút là tỏi đã chín rồi nhé. Khi tỏi đã chín, bạn cho ½ muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng cà phê ớt bột vào hỗn hợp sốt, khuấy đều cho gia vị tan hết. Sau cùng bạn cho ngò rí và ớt băm vào.

Bước 4. Rưới sốt bơ tỏi vào tôm

Sau khi sốt đã nấu xong, bạn rưới phần sốt vào tôm đã chiên. Vậy là xong rồi đấy!

Tɦàɴh phẩm

Thật là dễ đúng không nào. Tôm giòn, có vị ngọt tự nhiên, phần sốt thì thơm lừng mùi bơ và tỏi, một chút cay nhẹ của ớt. Một lá xà lách cuộn một con tôm bên trong, cảm giác ƌầυ tiên sẽ là mùi thơm của bơ, khi cắn vào phần tôm, vị ngọt của thịt tôm, chắc hẳn bạn không thể dừng được đâu.