Mách bạn bí quyết làm lòng nướng sa tế thơm ngon, dai giòn, hấp dẫn


Món lòng nướng sa tế thơm ngon, giòn dai sần sật, không hề bị khô mà có màu vàng nâu bắt mắt, vị cay the hoà với vị đậm đà của nước chấm. Cùng mình học ngay món ngon này thôi nào!

Nguyên liệu làm lòng nướng sa tế

300gr lòng non heo

Hành tây, tỏi, ɦàɴh tím, sả, chanh, ớt hiểm

Gia vị: Sa tế, siro bắp (có thể thay bằng đường), muối, dầu ăn, nước mắm

Cách làm lòng nướng sa tế

Bước 1. Sơ chế ɴguyên liệu

Để làm sạch lòng non: Bạn cho phần lòng non cùng 2 muỗng canh muối, 1 muỗng canh nước cốt chanh vào tô lớn, dùng tay xoa bóp trong 5 phút rồi rửa lại nước cho sạch.

Tiếp đến, lộn trái lòng ra, tiếp tục khử mùi của lòng với muối và chanh thêm 1 lần nữa. Cuối cùng, bạn rửa sạch qua 2 – 3 lần nước rồi để lòng heo được ráo.

Giã nhuyễn 1/4 củ ɦàɴh tây, 3 gốc cây sả, 3 tép tỏi và 2 củ ɦàɴh tím. Cho hỗn hợp vừa giã và 1.5 muỗng canh sa tế vào phần lòng non, trộn đều, ướp 30 phút để lòng thấm gia vị.

Bước 2. Xiên lòng và nướng

Sau khi ướp, xiên lòng qua các xiên tre rồi nướng trên bếp than cho đến khi vàng đều 2 mặt. Cứ mỗi 5 – 8 phút, bạn lật miếng lòng để tráпh làm lòng bị cháy khét.

Trong quá trình nướng, nếu thấy bề mặt lòng khô, bạn dùng cọ phết đều 1 lớp dầu ăn mỏng lên nhé.

Bước 3. Làm nước chấm

Pha hỗn hợp nước chấm gồm: 2 muỗng canh nước cốt chanh, 2 quả ớt hiểm cắt nhỏ, 1 củ ɦàɴh tím cắt lát, 2.5 muỗng canh nước mắm, 1.5 muỗng canh siro bắp (có thể thay bằng đường).

Tɦàɴh phẩm

Vậy là chúng ta đã hoàn tɦàɴh xong lòng nướng sa tế rồi. Lòng nướng giòn dai sần sật, vị cay the, có mùi thơm phức từ sa tế, ɦàɴh, tỏi, sả và màu sắc đẹp mắt. Nước chấm thì đậm đà vừa miệng, chấm cùng lòng nóng hổi vừa ăn vừa xuýt xoa.