Công thức làm bò trộn bắp cải tím giòn ngọt, thanh mát đơn giản tại nhà, ai cũng có thể làm được


Nếu bạn đang băn khoăn không biết làm món gì vào dịp cuối tuần thì hãy thử làm ngay món bò trộn bắp cải tím lạ miệng. Cùng mình học cách làm bò trộn bắp cải tím giòn ngọt, thanh mát đơn giản tại nhà nhé!

Nguyên liệu làm bò trộn bắp cải tím

150gr thịt bò

150gr bắp cải tím

4 muỗng canh tỏi phi

Ớt sừng, chanh, húng lủi

Gia vị: Dầu hào, nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, đường, tiêu, muối.

Cách làm bò trộn bắp cải tím

Bước 1. Sơ chế các ɴguyên liệu khác

Bạn cắt mỏng 150gr bắp cải tím và nhặt lấy lá húng lủi, đem đi rửa sạch, để ráo nước. Sau đó, bạn lấy 1 quả ớt sừng, rửa sạch, cắt sợi.

Bước 2. Ướp và xào thịt bò

Đầu tiên, bạn cho vào tô 150gr thịt bò thái lát, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh dầu hào, đảo đều, ướp kɦoảпg 10 phút và đem đi xào phần thịt bò này.

Bước 3. Làm nước mắm

Bạn lấy một cái tô, cho vào 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, nước cốt của 1/2 quả chanh, khuấy đều.

Bước 4. Trộn gỏi

Bạn đổ vào tô bắp cải đã ráo nước, thêm thịt bò xào, lá húng lủi, ớt sừng cắt sợi, cùng với phần nước mắm đã chuẩn bị ở bước 2 vào, rồi trộn đều. Kế tiếp, bạn rắc thêm 1/2 muỗng cà phê tiêu, 4 muỗng cà phê tỏi phi vào và tiếp tục trộn thật đều. Cuối cùng, bạn cho ra dĩa là có thể thưởng thức.

Tɦàɴh phẩm

Bò trộn bắp cải tím là món ăn có sự kết hợp tuyệt vời giữa các ɴguyên liệu. Bạn có thể cảm nhận hương vị tươi ngon từ thịt bò, vị giòn ngọt của bắp cải tím.