Mách bạn cách làm mứt dừa non đơn giản, dẻo thơm, hấp dẫn cho ngày Tết mà ai cũng thích mê


Mứt dừa non là một món mứt cực kỳ ngon, được nhiều ɴgườι yêu thích vì rất dẻo, thơm và mềm hơn so với mứt dừa thông thường. Hãy cùng vào bếp với mình để thực hiện ngay món mứt này và chiêu đãi cả nhà trong những ngày Tết này nhé.

Nguyên liệu

Dừa non 700 gr

Đường 350 gr

Chanh 1/2 quả

Vani 1 ống

Muối 1/2 muỗng cà phê

Cách chế biến Mứt dừa non

Bước 1. Sơ chế dừa non

Dừa non bạn mua cạo bỏ lớp vỏ nâu bên ngoài rồi rửa sạch, sau đó cắt miếng dừa theo chiều dọc có độ dày kɦoảпg 0.6cm. Sau khi cắt xong thì bạn rửa lại với nước kɦoảпg 2 – 3 lần cho thật sạch.

Tiếp theo, bạn vắt 1/2 quả chanh vào dừa và rửa cùng với nước. Làm như vậy sẽ giúp dừa được trắng hơn và loại bỏ được bớt dầu của dừa.

Cuối cùng bạn cho dừa vào nước sôi rồi ngâm kɦoảпg 3 phút để loại bỏ hoàn toàn dầu dừa. Sau đó bạn cho ra rổ rồi để ráo nước.

Bước 2. Ướp dừa

Sau khi dừa ráo nước thì bạn cho dừa vào thau nhỏ rồi thêm 1/2 muỗng cà phê muối, 350gr đường. Bạn trộn đều lên và để trong kɦoảпg 2 – 3 tiếng cho đường tan ra hết và ngấm đều vào dừa.

Bước 3. Sên mứt

Bạn cho dừa vào chảo rồi sên dừa trên lửa lớn. Sau khi thấy nước đường sôi thì bạn hạ lửa vừa và tiếp tục sên.

Khi nước đường cạn dần thì bạn cũng hạ lửa nhỏ dần. Đến khi nước gần cạn thì bạn cho vani vào để tạo mùi thơm cho mứt dừa. Bạn tiếp tục sên dừa cho đến khi nước đường khô lại và tạo phấn trên dừa là được.

Tɦàɴh phẩm

Khi hoàn tɦàɴh thì bạn đã có ngay món mứt dừa non cực kỳ thơm, dẻo ngon rồi. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được dừa giòn giòn, độ ngọt vừa phải rất vừa ăn.