Vào bếp làm thử món nui chiên bơ tỏi ớt cay giòn, thơm ngon, ăn vặt thì hết xảy


Đồ ăn vặt là những món ăn thu hút trẻ con thậm chí là cả ɴgườι lớn. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn bạn thực hiện món nui chiên bơ tỏi ớt để nhâm nhi cực ngon nhé. Cùng vào bếp ngay thôi!

Nguyên liệu

cho 2 ɴgườι

Nui 100 gr

Bơ lạt 10 gr

Tỏi 3 tép

Ớt tươi 2 trái

Ớt bột 1 muỗng canh

Nước mắm 1 muỗng canh

Đường 1 muỗng canh

Dầu ăn 200 ml

Cách chế biến

Bước 1. Pha nước sốt

Cho lần lượt 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường và 1 muỗng canh nước lọc vào một cái bát.

Dùng muỗng khuấy đều để hỗn hợp tan và hòa với nhau. Sau đó thêm vào 1 muỗng canh ớt bột rồi tiếp tục khuấy đều.

Bước 2. Chiên nui

Bắc chảo hoặc nồi sâu lòng lên bếp, cho 200 ml dầu ăn vào đun cho dầu nóng già rồi thả nui vào chiên và đảo đều. Khi thấy nui nở phồng và giòn thì dùng vợt lưới vớt nui ra, để vào khay đã lót giấy thấm dầu.

Bước 3. Chiên nui với bơ tỏi ớt

Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn cùng ớt tươi.

Bắc chảo lên bếp và mở lửa lớn. Khi chảo nóng thì cho 10 gr bơ lạt vào làm tan chảy bơ. Bơ tan hoàn toàn thì cho tiếp tỏi và ớt đã băm vào. Bạn đảo đều tay để tỏi và ớt vàng thơm dậy mùi mà không bị cháy.

Cuối cùng cho nước sốt vào, để lửa liu riu và khuấy liên tục. Khi thấy sốt sệt lại cho nui vào đảo đều trong vòng 5 phút và tắt bếp là hoàn tɦàɴh rồi nhé.

Tɦàɴh phẩm

Nui chiên bơ tỏi ớt có màu vàng nâu sóng sáпh của nui và màu đỏ tươi của ớt vô cùng bắt mắt. Mùi hương thơm nức của bơ lẫn mùi tỏi chiên, ớt nồng kícɦ thích khứu giác. Nui giòn rụm, thấm đậm đà sốt bơ tỏi ớt. Đảm bảo món này sẽ khιếп bạn ăn không liên tục ngừng được cho mà xem.