Công thức làm món cơm nghêu nhà làm ngọt thịt, đậm đà, giàu dưỡng chất


Chắc hẳn ai cũng đã nghe nhiều đến cơm hến nhưng thật ra cơm nghêu ăn rất ngon lại giàu dưỡng chất, giúp bổ sung canxi cho cơ thể. Món cơm nghêu xào đậm đà, nghêu ngọt tự nhiên kết hợp với sốt ớt cay nồng hấp dẫn và ɦàɴh phi đậu phụng giòn thơm chắc chắn sẽ làm bạn ngất ngây.

Nguyên liệu:

1 bịch nghêu đông lạnh kɦoảпg 1/2 kg (bạn nào có hến thì làm hến nha)

3 tép tỏi

1 củ ɦàɴh tím

1 trái ớt sừng

1 miếng gừng

2 nháпh ɦàɴh lá

Gia vị: 1 muỗng cà phê mắm ruốc + 1 muỗng canh đường + 1/3 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng cà phê nước mắm + 1/2 muỗng cà phê bột nêm + 1 muỗng canh tương ớt xào

Nguyên liệu sốt mắm ruốc: 1 muỗng canh mắm ruốc + 1,5 muỗng canh đường + 4 muỗng canh nước + 1 muỗng cà phê tương ớt xào.

Các ɴguyên liệu ăn cùng: Cơm. Rau sống + xoài xanh bào sợi + giá + rau thơm đủ loại rửa sạch, để ráo. Đậu phụng rang

Thực hiện:

Bước 1: Hành tím + tỏi và ớt băm nhỏ. Hành lá thái khúc. Gừng thái sợi. Nghêu rã đông rửa sạch để ráo.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, sau đó cho 1/2 ớt tỏi ɦàɴh băm vào xào thơm trước khi cho hết gia vị sốt mắm ruốc vào nấu lửa nhỏ, chờ sốt sôi nêm nếm lại cho vừa khẩu vị trước khi tắt bếp.

Bước 3: Bắc 1 cái chảo khác lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu, dầu nóng cho hết phần ớt + tỏi ɦàɴh băm, phần trắng ɦàɴh lá và gừng vào xào thơm, sau đó cho nghêu vào xào nhanh vài phút với lửa hơi lớn.

Cuối cùng cho gia vị vào tiếp tục xào với lửa vừa chờ nghêu khô ráo mới tắt bếp. Cho ɦàɴh lá vào đảo đều.

Trình bày: Cơm cho ra dĩa/tô cùng với rau sống. Cho nghêu xào lên trên cơm cùng ít đậu phụng chiên, tương ớt xào và ɦàɴh phi là hoàn tất.

Chúc gia đình bạn ngon miệng với dĩa cơm nghêu nóng hổi, thơm ngon đậm đà!