Mách bạn cách làm đậu phộng rang muối thơm ngon, bùi béo, mặn mặn, chuẩn như ngoài hàng


Đậu phộng rang muối đường là món nhậu dân dã. Những hạt đậu phộng bùi bùi, vàng giòn hòa quyện với vị mặn ngọt của muối và đường. Để làm món đậu phộng rang muối đường giòn ngon ngay tại nhà không hề khó chút nào.

Nguyên liệu làm đậu phộng rang muối đường

300g đậu phộng

Gia vị: đường, muối, dầu ăn

Cách làm đậu phộng rang muối đường

Bước 1. Rang đậu phộng

Đậu phộng mua về nhặt bỏ hạt hư, lép.

Bắc chảo lên bếp, chờ chảo nóng, sau đó cho đậu phộng vào rang. Lưu ý để lửa nhỏ và đảo đều tay để đậu phộng không bị cháy.

Rang từ 5 – 10 phút để đậu phộng chín và vàng đều. Sau đó cho 2 muỗng cà phê dầu ăn vào đảo tiếp.

Khi đậu phộng chín vàng đều và thấm dầu ăn thì tắt bếp, vẫn đảo liên tục để đậu phộng không bị cháy.

Bước 2. Trộn đậu phộng với hỗn hợp muối đường

Cho đậu phộng ra tô. Khi đậu phộng vẫn còn nóng ấm, cho hỗn hợp muối và đường vừa đủ vào trộn đều.

Trộn đến khi hỗn hợp muối đường bám hết xung quanh đậu phộng là được.

Tɦàɴh phẩm

Sau khi trộn xong có thể thưởng thức ngay. Nếu dùng không hết, để đậu phộng nguội hẳn, sau đó cho vào lọ có nắp đậy kín để dùng dần.

Đậu phộng với lớp vỏ áo đều lớp muối đường, ăn vào có vị mặn ngọt xen lẫn kícɦ thích vị giác, dùng để ăn chơi hay dùng cɦuɴg với cơm trắng đều được.