Cách làm tương ớt sạch, an toàn cho sức khỏe, đơn giản, dễ làm ngay tại nhà


Tương ớt là món ăn kèm mà không nhà nào không có, nhưng mua tương ớt bên ngoài liệu có sạch và đảm bảo sức khỏe? Cùng mình vào bếp để làm tương ớt sạch vô cùng đơn giản ngay tại nhà thôi nào!

Nguyên liệu

Ớt sừng: 200 gr.

Hành tây: 1 củ.

Tỏi: 1 củ kɦoảпg 60 gr.

Cà chua: 200 gr.

Táo: 300 gr.

Bột năng: 15 gr.

Giấm táo: 60 ml.

Dầu ăn: 30 ml.

Đường: 75 gr.

Muối: 3,5 muỗng cà phê.

Tiêu: 1 muỗng cà phê.

Cách làm tương ớt

Bước 1: Sơ chế các ɴguyên liệu

Ớt rửa sạch, cắt bỏ hạt. Cà chua rửa sạch, bỏ hạt.

Táo rửa sạch cắt múi. Hành tây và tỏi lột vỏ cắt vừa.

Bước 2: Xay nhuyễn ớt, ɦàɴh tây, tỏi và tiêu với nhau.

Bước 3: Xay nhuyễn cà chua, táo, bột năng, và 60 ml giấm táo với nhau.

Bước 4: Cho chảo lên bếp cho dầu ăn vào, xào hỗn hợp ớt tỏi, cho thêm đường và muối vào xào kɦoảпg 10 phút rồi cho hỗn hợp cà chua táo vào, nấu kɦoảпg 35 phút, có thể nêm nếm hỗn hợp cho vừa ăn.

Bước 5: Ray lại hỗn hợp tương ớt qua rây để hỗn hợp được mịn. Để nguội sau đó để trong hủ thủy tinh và bảo quản trong tủ lạnh dùng dần.

Vậy là bạn đã xong tương ớt sạch mà lại ngon cực kỳ dễ làm ngay tại nhà.