Mách bạn công thức làm gỏi gà rau răm thơm ngon, đậm đà, ăn là nghiền


Gỏi gà rau răm là một trong những món ăn vừa thơm ngon vừa dễ làm. Chỉ với các ɴguyên liệu dễ tìm là bạn đã có ngay một món gỏi chua ngọt, đậm đà, vô cùng bắt vị. Cùng vào bếp để làm ngay món gỏi gà rau răm bạn nhé!

Nguyên liệu

1/2 con gà luộc

Một mớ rau răm, 1/2 củ ɦàɴh tây

Gia vị: tỏi, ớt, hạt tiêu, nước mắm, đường, chanh, dấm.

Cách làm

Bước 1. Sơ chế ɴguyên liệu

Gà xé nhỏ

Rau răm nhặt lấy phần ngọn, thái rối.

Hành tây xắt mỏng, ngâm vào bát nước đá có pha chút dấm và đường cho ɦàɴh được giòn và bớt hăng. Vớt ra vắt qua hoặc để ráo nước.

Bước 2. Pha nước sốt

Cách pha nước trộn gỏi: 5 thìa canh nước đun sôi để nguội + 2 thìa canh đường + 3 thìa canh nước mắm khuấy cho tan đường+ 2 thìa canh nước cốt chanh + 1 thìa cà phê tỏi băm + 1/2 thìa cà phê ớ băm tuỳ độ cay + 1/2 thìa cà phê hạt tiêu.

Bước 3. Trộn các ɴguyên liệu

Xếp thịt gà, ɦàɴh tây, rau răm vào bát, cho từ từ phần nước trộn vào, không nên đổ hết một lần, nêm nếm đến khi vừa miệng thì dừng lại.