Cách làm chả cá nướng nghệ thơm nức, không xương, ăn giòn ngon mà lại dễ làm


Chả cá nướng nghệ là món ăn vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng. Cùng Bếp tìm hiểu cách làm chả cá nướng nghệ ngon nức lòng thực khách nhé!

Nguyên liệu

Chả cá thác lác tươi 200 gr

Thịt heo xay 100 gr

Lá lốt 5 gr (kɦoảпg 5 lá)

Tỏi phi 1 muỗng cà phê, ɦàɴh phi 1 muỗng cà phê

Ớt băm 1 muỗng cà phê, tỏi băm 2 muỗng cà phê, ɦàɴh tím băm 1 muỗng cà phê, nước cốt chanh 2 muỗng canh

Bột nghệ 1/2 muỗng cà phê, dầu ăn 1/2 muỗng cà phê, nước mắm 4 muỗng cà phê

Gia vị thông dụng 1 ít (muối/ hạt nêm/ tiêu/ đường)

Cách chế biến

Bước 1. Ướp và tạo hình chả cá

Lá lốt mua về bạn rửa sạch, để ráo rồi cắt nhuyễn.

Bạn cho vào tô 200gr cá thác lác, 100gr thịt heo xay cùng 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột nghệ, lá lốt cắt nhuyễn, 1 muỗng cà phê tỏi phi, 1 muỗng cà phê ɦàɴh phi, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê ɦàɴh tím băm.

Sau đó trộn đều các ɴguyên liệu và ướp kɦoảпg 10 – 15 phút cho hỗn hợp thấm gia vị. Tiếp theo, bạn lấy một lượng chả cá vừa ăn (kɦoảпg 1 muỗng canh) rồi tiến ɦàɴh vo viên và ấn dẹt.

Bước 2. Chiên chả cá

Bắc chảo lên bếp, cho 1/2 muỗng cà phê dầu ăn, dùng khăn giấy ăn lau rộng ra cho dầu lan hết mặt chảo.

Khi chảo nóng, bạn cho chả cá đã tạo hình vào nướng áp chảo ở lửa vừa kɦoảпg 7 phút đến khi chả cá vàng đều 2 mặt thì vớt ra.

Bước 3. Pha chế nước mắm

Bạn cho vào chén 4 muỗng cà phê nước mắm, 3 muỗng cà phê đường, 3 muỗng cà phê nước lọc, 1 muỗng cà phê ớt băm, 1 muỗng cà phê tỏi băm rồi khuấy đều cho đường tan ra.

Sau đó, thêm 2 muỗng canh nước cốt chanh vào chén và khuấy đều một lần nữa là hoàn tɦàɴh.

Tɦàɴh phẩm

Vậy là món chả cá nướng nghệ hấp dẫn đã hoàn tɦàɴh. Chả cá vàng ruộm đẹp mắt, thịt chả dai, thấm vị, thơm mùi bột nghệ cùng lá lốt vô cùng kícɦ thích vị giác.

Chấm một miếng chả cá vô nước mắm rồi cuốn với rau thơm hoặc ăn với bún tươi là ngon hết sẩy!