Cách làm mứt gừng dẻo thơm, nhâm nhi cho ngày Tết đoàn viên, ăn không cay chút nào


Gừng được dùng nhiều trong những món ăn thường ngày bởi vì hương vị hấp dẫn cay cay và công dụng hỗ trợ sực khỏe cực tốt. Nay mình sẽ giới thiệu bạn cách làm món mứt gừng lát cho dịp Tết này, vào bếp thực hiện ngay món ăn ngon tuyệt này nhé!

Nguyên liệu

Gừng tươi 500 gr

Chanh 1 quả

Đường 250 gr (17 muỗng canh)

Cách chế biến

Bước 1. Luộc gừng lần 1

500gr gừng tươi bạn mang gọt sạch vỏ rồi cắt tɦàɴh những lát mỏng vừa ăn. Sau đó, bạn mang gừng đi rửa sạch nhiều lần với nước.

Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 3 lít nước rồi cho gừng vào luộc lần 1 trong 15 phút. Sau 15 phút, vớt gừng ra, rửa sạch lại với nước lạnh rồi để ráo nước.

Bước 2. Luộc gừng lần 2

Tiếp tục bắc nồi lên bếp, cho 3 lít nước, gừng vào nước cốt 1 quả chanh vào đun sôi, khi nước sôi thì tắt bếp, vớt gừng ra để ráo.

Bước 3. Ướp và sên gừng

Cho gừng đã luộc vào tô, thêm vào 250gr đường (kɦoảпg 17 muỗng canh) trộn đều. Sau đó, lấy miếng bọc thực phẩm để bọc kín miệng tô, để vậy trong 4 tiếng để đường thấm vào gừng.

Bắc chảo lên bếp, cho gừng đã ướp vào nấu với lửa lớn cho đến khi nước cô đặc lại thì bạn chỉnh lửa thấp, đảo đều cho đến khi gừng khô lại và có độ dính thì tắt bếp. Sau khi tắt bếp, bạn tiếp đục đảo đều cho đến gừng nguội là hoàn tất.

Tɦàɴh phẩm

Mứt gừng trông thật bắt mắt với lớp áo đường màu trắng bên ngoài, có hương vị ngọt ngọt, cay cay lạ miệng. Đây là món ăn thích hợp để chiêu đãi gia đình và khách trong dịp Tết, ngoài ra món này cũng có thể giúp bạn giữ ấm và giảm đau bụng.