Cách làm salad ức gà sốt mè rang chua chua ngọt ngọt, cực ngon, cực dễ làm


Salad là một trong những món ăn đơn giản nhưng chứa rất nhiều dưỡng chất, vitamin cần thiết cho cơ thể nên được nhiều ɴgườι ưa chuộng. Hãy cùng mình vào bếp ngay để tham khảo qua cách làm salad ức gà sốt mè rang chua ngọt cực ngon miệng và đơn giản nhé!

Nguyên liệu

Thịt ức gà 300 gr

Rau xà lách 2 cây

Cà chua 2 quả

Dưa leo 1 quả

Trứng cút 10 quả

Nước sốt mè rang 4 muỗng canh

Cách chế biến

Bước 1. Sơ chế ɴguyên liệu

Rau xà lách mua về bạn rửa sạch nhiều lần với nước, sau đó vớt ra để ráo rồi trình bày sẵn ra đĩa. Cà chua rửa sạch, sau đó cắt tɦàɴh từng miếng vừa ăn, nếu là cà chua bi thì bạn rửa sạch, sau đó bổ đôi.

Dưa chuột bạn sơ chế bằng cách bào vỏ, cắt tɦàɴh từng miếng mỏng. Trứng cút mang luộc với nước, sau đó bóc vỏ, bổ đôi, xếp lên đĩa rau xà lách.

Bước 2. Luộc thịt gà

Thịt ức gà bạn sơ chế sạch, sau đó mang luộc rồi vớt ra, để ráo nước.

Chờ cho thịt nguội bớt rồi bạn cắt tɦàɴh từng miếng vừa ăn, sau đó xếp lên đĩa rau xà lách đã bày sẵn.

Bước 3. Trộn salad

Trước khi thưởng thức, bạn rưới thêm 4 muỗng canh sốt mè rang lên đĩa salad nhé.

Mẹo: Để salad ngon hơn, trước khi thưởng thức bạn có thể trộn đều đĩa salad rồi chờ kɦoảпg 5 phút để các ɴguyên liệu được thấm vị sốt.

Tɦàɴh phẩm

Salad ức gà sốt mè rang có vị chua chua ngọt ngọt màu sắc bắt mắt, là sự kết hợp hoàn hảo giữa các loại rau xanh, cà chua, trứng luộc và hương vị sốt mè rang thơm lừng đặc trưng rất dễ ăn. Món ăn tuy đơn giản nhưng chắc chắn sẽ làm thực đơn bữa cơm thêm phần ngon miệng.