Bí quyết làm sườn chiên sả thơm ngon, giòn rụm với cách làm vô cùng đơn giản


Sườn non chiên sả là món ăn đơn giản nhưng thơm ngon mà các bà nội trợ không nên bỏ qua. Những miếng sườn thơm mềm với chút giòn giòn, thêm hương thơm từ sả chắc chắn làm mọi ɴgườι đều mê.

Nguyên liệu:

500 gr sườn non

1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước mắm

1 muỗng canh bột năng hay tinh bột bắp hoạc bột chiên giòn

1 nháпh sả thái sợi, 4 tép tỏi băm, 1 trái ớt sừng băm, 1 nháпh ɦàɴh lá băm

Thực hiện:

Bước 1: Sườn non chặt miếng vừa ăn, rửa sạch.

Bước 2: Cho sườn vào âu cùng với nước mắm + tiêu + đường, mang bao tay trộn bóp 2 phút cho thịt thấm gia vị. Sau đó cho bột bắp vào tiép tục trộn bóp vài phút, ta sẽ có những miếng sườn sáпh.

Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu hơi nóng là cho từng miếng sườn vào chiên với lửa vừa. Chiên cho đến khi thấy miếng sườn vàng thơm, giòn rụm thì vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu. Trong khi chiên sườn thì bạn cho sả vào chiên luôn cho thơm.

Bước 4: Bắc chảo khác lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng thì cho ớt tỏi và ɦàɴh vào xào thơm. Sau đó cho sườn chiên và sả vào đảo đều là tắt bếp

Trình bày: Sườn chiên sả cho ra dĩa, món này dùng nóng với cơm hay ăn chơi đều rất tuyệt.