Cách làm muối ớt xanh chấm chân gà, hải sản cực ngon, cực hấp dẫn tại nhà


Muối ớt xanh là món chấm kèm theo của các món ăn như luộc, hải sản, nướng. Hôm nay mình sẽ chia sẻ với bạn cách làm muối ớt xanh hấp dẫn ngon như ngoài tiệm nhé.

Nguyên liệu làm muối ớt xanh

100g ớt hiểm xanh

10 lá chanh

1 quả chanh

20g muối

50g đường

50ml sữa đặc

Dụng cụ: Máy xay sinh tố

Cách làm muối ớt xanh

Bước 1. Sơ chế ɴguyên liệu

Ớt rửa sạch, bỏ cuống và hạt. Chanh bỏ vỏ và cắt nhỏ.

Bước 2. Làm muối ớt xanh

Đầu tiên, bạn cho ớt, quả chanh, lá chanh vào máy xay để xay nhuyễn. Tiếp tục cho 50g đường, 20g muối vào rồi xay tiếp.

Cuối cùng, bạn cho 50ml sữa đặc vào xay cho hỗn hợp nhuyễn mịn là xong.

Tɦàɴh phẩm

Muối có màu xanh của ớt rất bắt mắt, muối có độ sáпh đặc trưng, vị mặn mặn, cay cay rất bắt miệng.

Bạn có thể cho muối ớt đã làm vào hũ thủy tinh để bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần. Muối ớt xanh dùng để chấm các loại hải sản, thịt nướng, thịt luộc,…