Vào bếp trổ tài nấu sữa gạo hạt điều thơm ngon, dinh dưỡng ngay tại nhà cho cả gia đình với công thức siêu dễ làm


Sữa gạo hạt điều không chỉ thơm ngon mà còn mang lại giá trị dinh dưỡng cao. Nếu bạn đang muốn có thức uống vừa tốt cho sức khỏe vừa dễ dàng thực hiện tại nhà, hãy vào bếp cùng mình tham khảo ngay cách làm sau đây nhé!

Nguyên liệu

Gạo tẻ 20 gr

Gạo nếp 10 gr

Hạt điều 40 gr

Đường phèn 30 gr (có thể thay đổi tùy ý theo khẩu vị)

Ca cao/ hoa đậu biếc 2 gr (tùy sở thích)

Cách chế biến

Bước 1. Rang gạo

Đầu tiên, bạn làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 160 độ C trong 5 phút. Sau đó, bạn cho 30gr gạo đã vo sạch vào nồi, rồi cài đặt lại nhiệt độ 160 độ C trong 15 phút.

Sau khi hết 15 phút, bạn đảo sơ rồi nướng tiếp ở 170 độ 10 phút.

Bước 2. Nướng hạt điều

Bạn cho 40gr hạt điều vào nồi chiên không dầu đã làm nóng ở nhiệt độ 180 độ C trong 5 phút. Tiếp đến, bạn cài đặt nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút để nướng hạt điều.

Lưu ý: Tùy vào loại nồi chiên không dầu, bạn cần điều chỉnh nhiệt độ, thời gian cho hợp lý

Bước 3. Nấu sữa gạo hạt điều

Sau khi gạo và hạt điều được nướng chín, bạn cho tất cả vào cối máy làm sữa hạt cùng 1.1 lít nước lọc, 30gr đường phèn rồi chọn chức năng “sữa không nấu”. Sau 8 phút là có ngay tɦàɴh phẩm thơm ngon béo ngậy rồi.

Tɦàɴh phẩm

Chỉ với 3 bước đơn giản, bạn đã có ngay ly sữa gạo hạt điều với vị béo béo từ hạt điều hòa quyện cùng hương thơm thoang tɦoảпg của gạo rang. Thêm vào đó là màu sắc đa dạng, cực bắt mắt từ hoa đậu biết hoặc ca cao sẽ tô điểm thêm cho thức uống của bạn nhé!