Cách làm mắm cá rò đặc sản xứ Huế thơm ngon, đậm đà lạ miệng, chấm gì ăn cũng ngon


Mắm cá rò là đặc sản nức tiếng của vùng biển Thuận An xứ Huế. Mắm có vị mặn ngọt hòa quyện cùng vị cay rất đặc trưng. Hôm nay, hãy cùng vào bếp với mình để thực hiện món mắm thơm ngon, lạ miệng này để chiêu đãi gia đình mình nhé!

Nguyên liệu

Cá rò tươi 1.2 kg

Ớt sừng 15 quả

Tỏi 2 củ

Đường 400 gr

Muối hạt 200 gr

Cách chế biến

Bước 1. Ủ cá rò

Cá rò sau khi mua về, bạn rửa sạch và để cho ráo nước. Sau đó cho tất cả vào một cái thau, cho thêm 200gr muối vào và trộn đều.

Bước 2. Trộn cá rò

Sau khi trộn đều cá và muối thì bạn cho tất cả vào hũ ủ trong vòng 30 ngày.

Khi đã qua 30 ngày ủ, bạn lại cho tất cả mắm ra thau.

Kế đến, bạn xay nhỏ 2 củ tỏi và 15 trái ớt sừng, sau đó cho hỗn hợp gia vị đã xay vào thau cá cùng 400gr đường, rồi trộn đều lên.

Khi các ɴguyên liệu đã được trộn đều, bạn cho vào hũ cất để ăn dần.

Tɦàɴh phẩm

Khi ăn, bạn chỉ cần cho thêm vào các ɴguyên liệu gồm tỏi, ớt, đường, chanh, bột ngọt để món ăn đậm đà hơn.

Mắm cá rò có màu đỏ từ ớt, đậm vị mặn ngọt, cay cay, mùi thơm nức từ tỏi. Món này sẽ rất ngon khi chấm kèm thịt heo luộc.