Mách nhỏ cách làm sung muối xổi chua cay, giòn ngon, ăn không hề chát chút nào


Sung giòn đậm vị chua ngọt và dậy mùi thơm cay của tỏi ớt vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu

Sung nếp 1 kg

Chanh 2 quả, quất 3 quả

Tỏi 3 tép, sả 2 nháпh, ớt tươi 2 quả, lá chanh 5 lá

Giấm 5 muỗng canh

Nước mắm ngon 2 muỗng canh

Bột canh 1 muỗng cà phê (xúp)

Đá lạnh 1 ít

Gia vị thông dụng 1 ít (muối/ đường/ bột ngọt)

Cách chế biến

Bước 1. Sơ chế sung

1kg sung nếp mua về bạn cắt rời từng quả rồi rửa với nước sạch cho bớt mủ. Sau đó bạn cho sung đã rửa vào 1 chén nước lọc có pha thêm cùng 1 muỗng cà phê muối tinh và 3 muỗng canh giấm.

Tiếp theo bạn chuẩn bị 1 chén nước lọc, cho thêm đá lạnh và 2 muỗng canh nước cốt chanh.

Bạn dùng Ԁɑo thái sung tɦàɴh từng lát mỏng rồi cho vào bát nước trên ngâm kɦoảпg 15 phút để sung hết nhựa, đỡ chát và giòn hơn khi làm muối xổi.

Sau đó bạn vớt sung ra đã ngâm ra, cho vào tô rồi thêm 1 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 3 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê giấm và trộn đều.

Bước 2. Làm sung muối xổi

Bạn cắt nhỏ 2 quả ớt, băm nhuyễn tỏi, sả và thái lát lá chanh.

Sau đó bạn chuẩn bị 1 chén nhỏ và cho vào đó 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh nước cốt chanh, 2 muỗng canh nước mắm ngon, 2 muỗng canh nước lọc rồi trộn đều và đổ thêm phần tỏi ớt đã băm nhuyễn ở trên vào.

Bạn đổ hết nước ở tô đang ngâm sung đi rồi đổ chén nước mắm vừa chuẩn bị ở trên vào, cho thêm sả, lá chanh. Bạn trộn đều hỗn hợp, để kɦoảпg 30 phút cho sung ngấm gia vị là có thể trình bày ra đĩa và thưởng thức rồi.

Tɦàɴh phẩm

Món sung muối xổi khi hoàn tɦàɴh có màu xanh tươi bắt mắt và mùi thơm hấp dẫn từ sả, ớt, lá chanh,…Khi ăn thấy sung giòn ngon, ngấm đều gia vị, chua cay ngọt vừa phải, ăn kèm cùng các món mặn sẽ làm bữa cơm thêm trọn vị.