Cách làm thịt bò xào đậu bắp đầy dinh dưỡng, thơm ngon khó cưỡng


Món xào đậm đà, thơm ngon cho bữa cơm thêm dinh dưỡng, đủ hương, tròn vị. Hôm nay, mình sẽ mách bạn công thức làm thịt bò xào đậu bắp siêu lạ miệng, siêu bắt cơm. Chần chừ gì nữa cùng chúng mình vào bếp ngay thôi nào.

Nguyên liệu

Thịt bò 200 gr

Đậu bắp 200 gr

Dầu ăn 2 muỗng canh

Gia vị thông dụng 1 ít (Hạt nêm/ muối/ bột ngọt/ tiêu xay)

Cách chế biến thịt bò xào đậu bắp

Bước 1. Sơ chế thịt bò

Thịt bò mua về rửa qua với nước muối loãng, sau đó rửa lại với nước sạch, để ráo rồi cắt tɦàɴh từng lát mỏng vừa ăn.

Cách khử mùi hôi của thịt bò:

Cách 1: Nướng chín 1 củ gừng, cạo bỏ lớp vỏ cháy đen bên ngoài sau đó giã nhuyễn gừng rồi mang đi xát lên thịt bò, giữ trong kɦoảпg 3 phút rồi rửa lại với nước sạch.

Cách 2: Do thịt bò không phải là loại thịt nặng mùi nên bạn cũng có thể rửa sơ thịt với nước muối loãng cũng được. Không nên rửa quá kĩ sẽ làm mất đi chất dinh dưỡng trong thịt, thịt sẽ bị tái mất ngon.

Bước 2. Luộc đậu bắp

Cho hết đậu bắp vào nồi cùng 500ml nước rồi đun sôi. Đun kɦoảпg 5 phút với lửa lớn đến khi nước sôi thì vớt ra và cho vào tô nước đá lạnh ngâm kɦoảпg 5 phút. Cho đậu bắp ra rổ và để ráo nước.

Mách nhỏ: Để đậu bắp giữ được màu xanh tươi và độ giòn khi ăn, bạn nên ngâm đậu bắp luộc vào tô nước đá lạnh ngay khi vớt ra.

Bước 3. Làm thịt bò xào đậu bắp

Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đun nóng với lửa lớn rồi cho thịt bò vào xào nhanh tay kɦoảпg 1 phút để thịt chín tái.

Sau đó bạn hạ lửa vừa cho tiếp đậu bắp đã luộc vào xào đều. Nêm gia vị luôn gồm: 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt.

Xào liên tục kɦoảпg 5 phút cho gia vị ngấm đều vào thịt bò và đậu bắp. Bạn nêm nếm lại cho hợp khẩu vị gia đình rồi tắt bếp.

Tɦàɴh phẩm

Cho thịt bò xào đậu bắp ra dĩa, rắc thêm ít tiêu xay cho dậy mùi thơm nữa là có thể thưởng thức rồi.

Thịt bò chín mềm bên trong vẫn giữ được vị ngọt, bên ngoài được nêm nếm vừa ăn, đậu bắp luộc xanh tươi giòn ngọt, ăn kèm với cơm nóng nữa thì hao cơm phải biết.