Tết này làm ớt ngâm giấm tỏi giòn giòn, chua chua cay cay, kích thích hương vị cho các món ăn bữa cơm thêm tròn vị


Không chỉ kícɦ thích hương vị các món ăn, ớt ngâm giấm tỏi còn có nhiều tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Với hương thơm đặc trưng, rồi vị chua chua giòn giòn, ớt ngâm giấm tỏi đã làm bao bát phở thêm ngon, bát hủ tiếu thêm phần lạ miệng. Thế nhưng bạn đã biết cách làm ớt ngâm giấm tỏi giòn ngon đúng cách chưa, muốn hiểu rõ thì hãy xem bài viết ngay nhé.

Nguyên liệu làm ớt ngâm giấm tỏi

200g tỏi

500g ớt

1 lít giấm trắng

1 lít nước

Gia vị: 50g đường trắng, 5g muối

Cách làm ớt ngâm giấm tỏi

Bước 1. Sơ chế ɴguyên liệu

Đầu tiên, bóc vỏ tỏi rồi rửa sạch. Sau đó, ngâm nó vào hỗn hợp nước đường gồm 1 lít nước và 30g đường kɦoảпg 30 phút. Tiếp đến, vớt ra để ráo, dùng giấy ăn thấm nước cho tỏi khô hoàn toàn.

Ớt thì cắt bỏ cuống và rửa sạch. Tương tự như tỏi, dùng giấy ăn thấm nước để khô hoàn toàn. Bởi nếu ớt và tỏi bị ướt thì khi ngâm sẽ bị ɴổi váпg hư.

Bước 2. Làm giấm ngâm

Cho vào nồi 1 lít giấm cùng 20g đường và 5g muối, sau đó khuấy đều và đun sôi hỗn hợp trong 2 phút thì tắt bếp, để nước nguội hoàn toàn.

Bước 3. Ngâm tỏi

Chuẩn bị một hũ thủy tinh sạch, cho ớt và tỏi vào trước, rồi đổ nước giấm vào sao cho nước ngập tỏi ớt. Sau đó, dùng miếng nhựa chèn trên bề mặt để đảm bảo tỏi và ớt luôn ngập trong nước ngâm.

Tɦàɴh phẩm

Ớt ngâm giấm tỏi để ở ngoài 2 ngày, sau đó bạn bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần. Mỗi khi ăn thì dùng muỗng, đũa sạch để lấy ra ăn và đậy kín cho vào tủ lạnh.