Đổi món cho cả nhà với công thức làm gà xào sả ớt thơm ngon, cay nồng, đậm đà, ăn kèm cơm trắng cực kỳ hết ý


Thịt gà được biết đến là loại thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng, hơn nữa từ thịt gà bạn có thể chế biến vô vàn món ăn thơm ngon, bổ dưỡng như gà xào sả ớt chẳng hạn. Vị thơm nồng của sả thêm chút cay của ớt quyện cùng miếng gà thơm nức mũi, cực kỳ thích hợp cho những ngày mưa hay mỗi khi trời se lạnh. Cùng mình tìm hiểu cách thực hiện món này nhé!

Nguyên liệu làm món gà xào sả ớt

½ con gà ta

2 cây sả, 2 quả ớt, 1 củ ɦàɴh khô, ½ củ tỏi

Gia vị: Đường, nước mắm, nước màu, bột nêm, muối, dầu ăn

Cách làm món gà xào sả ớt

Bước 1. Sơ chế ɴguyên liệu

Thịt gà mua về làm sạch rồi xát cùng ít muối, sau đó đem đi rửa sạch. Đợi thịt ráo nước rồi chặt tɦàɴh từng miếng vừa ăn. Sả, ớt đem cắt miếng thật mỏng. Hành, tỏi bóc vỏ rồi băm nhuyễn.

Cho thịt gà vào tô ướp với một muỗng nước mắm, bột nêm, tiếp đó đảo đều để gà ngấm đều gia vị.

Bước 2. Xào gà

Bắc bếp, cho một muỗng dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng rồi cho ɦàɴh tỏi vào phi thơm. Sau đó thêm sả, ớt vào xào lên.

Cho thịt gà vào chảo, đảo đều, đến khi thấy thịt săn lại thì thêm ½ muống canh đường, một muỗng canh nước màu với ít nước và chảo. Tiếp tục đun với lửa nhỏ đến khi cạn bớt nước thì tắt bếp.

Tɦàɴh phẩm

Vị mặn mặn của thịt gà cùng mùi thơm nức mũi của sả và vị cay nồng của ớt, chắc hẳn món ăn này sẽ “ᵭáпɦ bay” nồi cơm của nhà bạn đấy.

Vị mặn mặn cay cay của món gà xào sả ớt thích hợp để ăn cùng cơm nóng, bạn có thể rắc lên một chút tiêu xay cho dậy mùi, khi ăn chan thêm ít nước kho lên cơm nóng để mùi hương bốc lên hấp dẫn hơn, vị cơm nhà thêm hoà quyện, đậm đà.