Phụ nữ à, cuộc đời ngắn lắm nên đừng hà tiện với bản thân, hãy sống hết mình khi còn có thể


Khi ta 40, ta không thể rực rỡ như một cô gáι 20 vừa đến độ xuân thì, 50 t.uổi ta không còn quá trẻ để lụa là váy vóc như thuở 30, hay 60 t.uổi, ta chợt nhận ra đã quá trễ để say sưa trưa tối với bạn bè.

Vậy nên, là phụ nữ, “hãy cứ vui lên vì cuộc đời cho phép”, hãy sống vì hiện tại, thỉnh tɦoảпg cũng phải biết nuông chiều bản thân mình một chút thì mới cảm nhận hết được sự thú vị của cuộc sống.

Đàn bà lạ lắm, với chồng con thì chẳng tiếc thứ gì. Quần áo, đồ dùng cho chồng con thì luôn mua những thứ tốt nhất, đến lượt mình lại hà tiện. Ngày còn son trẻ thì rực rỡ váy vóc, luôn chiều chuộng sở thích của bản thân nhưng có chồng có con rồi mọi thứ đều xếp lại. Thích một chiếc váy, một thỏi son cũng cầm lên rồi đặt xuống: “Thôi, để dành tiền mua sữa, mua quần áo cho con”.

Phụ nữ có chồng, mọi sở thích và thú vui sẽ xếp lại để sống trọn vẹn cho gia đình

Tôi có biết một ɴgườι phụ nữ giống như vậy. Gọi là hà tiện thì hơi quá nhưng chị hạn chế chi tiêu cho bản thân tới mức thấp nhất. Từ ngày có chồng, có con chị rất hiếm mua sắm gì cho bản thân minh. Mà suy cho cùng, gia đình chị cũng đâu quá khó khăn. Đi đám cưới cũng lôi váy cũ ra mặc. Nhiều khi tôi ý kiến chị chăm chút cho bản thân mình một chút thì chị bảo: “Có chồng có con rồi thì đẹp đẽ để làm gì nữa!”.

Ăn chẳng dám ăn, mặc chẳng dám mặc. Chồng ra đường thì thơm tho, sang trọng, còn vợ thì cứ nhàu nhĩ. Không những tiết kiệm chi tiêu mà chị còn hà tiện những thú vui của bản thân mình. Chị thích xem phim, đọc sách, nghe nhạc… Bây giờ, chị gạt hết chỉ để toàn tâm toàn ý lo cho chồng con. Tôi nghĩ trong ƌầυ: “Cứ như vậy không khéo chồng chị ngoại tình mắt”.

Ấy vậy mà chồng chị ngoại tình thật. Anh ta cặp với một cô gáι rất trẻ, lòe loẹt son phấn. Khi bị phát hiện thì anh ta lại lớn giọng chê bai chị già nua xấu xí. Chị chua chát: “Cuộc đời thật nực cười. Cứ nghĩ chồng sẽ trận trọng, biết ơn những hy sinh của vợ nhưng anh ta lại lấy cớ đó để đi ngoại tình”. Thế đấy đàn bà ạ, đừng hy sinh nhiều quá, đừng sống quên mình để đến khi nhận ra mình chẳng còn gì ngoài sự phản bội mà những nếp nhăn trên gò má.

Cuộc đời ngắn lắm. Chớp mắt đã thấy thanh xuân như bóng cầu bay qua cửa sổ.

Thanh xuân của ɴgườι đàn bà vốn dĩ là thứ chóng tàn. Có rất nhiều ɴgườι phụ nữ chôn thanh xuân của mình trong căn bếp đầy dầu mỡ, ngập ngụa mùi thức ăn. Họ lấy niềm vui của chồng con làm lẽ sống. Dẫu yêu thích đến mấy họ cũng gạt những thú vui bản thân sang một bên. Đàn bà tự huyễn hoặc minh rằng đó là sự hy sinh cao cả và chồng con sẽ biết ơn, sẽ trân trọng mình. Nhưng không, càng hà tiện với bản thân thì đàn bà chỉ có một cuộc sống mệt mỏi.

Dĩ nhiên, có chồng có con thì đàn bà phải vun vén, lo toan. Nhưng đừng quên mất cuộc sống riêng của mình. Chúng ta có sở thích, có niềm vui, có bạn bè… Làm đàn bà ngoan chưa chắc hạnh phúc viên mãn nhưng một ɴgườι phụ nữ “hư” chắc chắn sẽ vui.

Khi 40 t.uổi, ta không thể sống như một cô gáι 20 rực rỡ. 50 t.uổi ta không còn quá trẻ để lụa là váy vóc như thuở 30. 60 tuổi, ta nhận ra quá trễ để nhậu nhẹt say sưa với bạn bè. Hãy cứ vui với hiện tại, thỉnh tɦoảпg nuông chiều bản thân một chút cuộc đời đàn bà sẽ thú vị hơn.

Suy cho cùng, cuộc sống chính là tìm ƙιếm hạnh phúc cho bản thân. Phụ nữ à, đừng hà tiện với bản thân. Thanh xuân ngắn lắm, ngày vui chóng tàn. Hãy yêu bản thân mình nhiều hơn chút nữa.