Hướng dẫn mẹo làm chả cá thác lác chiên dai dai, vàng ngon, không thể dừng đũa


Cá thác lác chiên là một trong những món ngon không thể bỏ qua của cá thác lác, chả cá sau khi chiên vàng ươm nóng hổi, khi ăn thì chả cá có vị thơm lừng đặc trưng, lại dai dai làm cho bạn cứ muốn ăn mãi mà không thể dừng đũa được. Hãy cùng mình tìm hiểu cách quết cá thác lác chiên dai và ngon nha.

Nguyên liệu làm chả cá thác lác chiên

200g thịt cá thác lác

Hành lá, ɦàɴh tím

Dầu ăn, đường, tiêu, hạt nêm

Cách làm món chả cá thác lác chiên

Bước 1. Sơ chế cá thác lác

Cá thác lác sau khi mua về, làm sạch, dùng Ԁɑo lóc từ phần thân xuống dưới đuôi cá để xương cá không dính lẫn vào thịt. Sau đó, dùng muỗng nạo từ đuôi cá lên, để lấy phần thịt cá dễ dàng hơn.

Tận dụng phần xương và da cá để nấu canh, canh sẽ rất ngọt nước. Nếu không có thời gian, bạn cũng có thể mua phần cá đã nạo sẵn ở chợ, hoặc các siêu thị về để quết.

Bạn có thể để cá vào trong ngăn lạnh, sau khi phần thịt cá cứng, lấy ra lóc thịt.

Bước 2. Quết chả cá thác lác

Phết một lớp dầu ăn mỏng vào tô để dễ quết, khi quết cá không bị dính vào tɦàɴh tô, cho vào tô phần cá đã nạo cùng với 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu, ɦàɴh lá và ɦàɴh tím, trộn đều tất cả các ɴguyên liệu lại với nhau.

Dùng muỗng quết thật đều tay phần thịt cá theo vành tô, theo một chiều cố định, với 200g cá mình sẽ quết trong vòng 5 – 10 phút. Sau 5 – 10 phút, khi thấy phần cá bết dính vào muỗng, là phần chả cá thác lác đã được rồi.

Quết cá là công đoạn quan trọng nhất, nó là phần quyết định làm nên độ ngon và dai của chả cá thác lác. Nếu bạn không quết kỹ, phần chả cá khi làm ra sẽ rất bỡ. Khi nấu phần chả cá sẽ bị ɴát, rời rạc, ăn không ngon.

Bước 3. Chiên chả cá thác lác

Nếu chưa dùng liền bạn có thể bảo quản phần chả cá vào trong tủ lạnh. Chả cá thác lác được sử dụng trong các món lẩu, canh, hay vo tɦàɴh viên để chiên đều thơm ngon.

Mình rất thích ăn chả cá thác lác chiên, nên mình sẽ vo tɦàɴh viên, ép dẹp và đem chiên trên chảo với lửa vừa, chả cá thác lác khi chiên sẽ không dính chảo.

Tɦàɴh phẩm

Cho chả cá thác lác đã chiên xong vào đĩa, trang trí theo sở thích, “măm măm” thôi nào. Ngoài ra còn cách làm chả cá không dùng bột bạn có thể tham khảo để trổ tài cho gia đình mình thưởng thức nhé!

Thưởng thức món chả cá thác lác chiên

Chả cá thác lác sẽ ngon và đậm đà hơn khi bạn chấm với tương ớt hoặc tương cà đó, ngoài ra bạn cũng có thể ăn với cơm cũng rất ngon. Chúc bạn tɦàɴh công với món này nha.